สตูล จัดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทานเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (ชมคลิป)

สตูล จัดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทานเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

 

วันที่ 23 ธันวาคม 2563 กิจกรรมอาสาพระราชทานเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในพื้นที่หมู่ที่ 1 บ้านบ่อเจ็ดลูก อำเภอละงู จังหวัดสตูล


โดยวันนี้ พลตรีศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 เป็นประธานในพิธี พันเอกศุภชัย สงสังข์ ผู้บังคับการกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 เหล่าแม่บ้านทหารบก นายอำเภอละงู หัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วมงาน และได้ตรวจยี่ยมหน่วยทหารออกบริการตัดผมฟรีให้กับประชาชน นักเรียน ฟรี

และนำหมอทหารออกหน่วยตรวจสุขภาพฟรี และนำยารักษาโรคแจกจ่าย ทั้งนี้ยังเปิดโรงครัวพระราชทาน ทำข้าวพัดกระเพราไข่ดาว และน้ำดื่มแจกจ่ายแก่ประชาชนชาวจิตอาสาที่มาร่วมงาน
สำหรับกิจกรรมนี้เพื่อเป็นการฟื้นฟูพื้นที่ที่ประสบเหตุวาตภัยจากพายุโซนร้อน โนอีล โดยการปลูกต้นไม้ทำแนวกันลม เพื่อป้องกันการเกิดภัยพิบัติซ้ำในจุดเดิม


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

ข่าวที่น่าติดตาม