กระบี่-พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่เพิ่ม 1 ราย เป็นแรงงานต่างด้าว เพศหญิงชาวเมียนมา อายุ 48 ปี มีประวัติเดินทางไป ต่อวีซ่าที่สมุทรสาคร ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่รพ.กระบี่ ส่วนผู้ร่วมเดินทางอีก7 คนผลตรวจไม่พบเชื้อ

กระบี่-พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่เพิ่ม 1 ราย เป็นแรงงานต่างด้าว เพศหญิงชาวเมียนมา อายุ 48 ปี มีประวัติเดินทางไป ต่อวีซ่าที่สมุทรสาคร ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่รพ.กระบี่ ส่วนผู้ร่วมเดินทางอีก7 คนผลตรวจไม่พบเชื้อ

 

วันที่ 23 ธ.ค. 63 ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินด้านการแพทย์ฯ สำนักงานสาธารณฯสุขจังหวัดกระบี่ ได้มีการรายงานรยืนยันการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ เพิ่มอีก 1 ราย จากการตรวจคัดกรองเชิงรุก ของสาธารสุขจังหวัดกระบี่ เป็นแรงงานต่างด้าว เพศหญิงชาวเมียนมา อายุ 48 ปี อาศัยอยู่ที่พักคนงานต่างด้าวในสถานประกอบการ ในอ.เมือง จ.กระบี่ หลังจาก ได้เดินทางไปต่อวีซ่า ที่จังหวัดสมุทรสาคร ด้วยรถตู้โดยสาร เมื่อวันที่ 14-16 ธ.ค.63 มีผู้ร่วมเดินทางไปด้วย 7 คน และวันที่ 17-20 ธ.ค.63 เดินทางกลับบ้านพักของสถานประกอบการ และนำตัวไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ที่รพ.กระบี่ เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.63 และผลตรวจออกมาเมื่อวานนี้ปรากฎว่าเป็นบวก ซึ่งขณะนี้กำลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่ ทำให้ยอดรวมผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สะสมเพิ่มขึ้นเป็น22 ราย ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดใน จ.กระบี่


นายแพทย์วิทยา วัฒนเรืองโกวิท นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ในกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ร่วมเดินทางไปกับผู้ป่วยรายนี้ ก็ได้มการเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งไปตรวจแล้ว ไม่พบเชื้อ แต่ได้กักตัวรอดูอาการ ที่สถานที่รัฐจัดให้เป็นเวลา 14 วัน นอกจากนี้ยังมีการค้นหาผู้สัมผัสเพิ่มตเมในชุมชน และทำความสะอาดสถานที่ตามมาตรการของกรมควบคุมโรคแล้ว


ส่วนกรณีที่มีการพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 เป็นชาย อายุ 40 ปี ในจังหวัดภูเก็ต ที่มีประวัติสัมผัสผู้ป่วยยืนยันเพศชายจากจังหวัดสมุทรสาคร ระหว่างวันที่ 11-12 ธันวาคม 2563 ขณะไปร่วมงานสังสรรค์ของชมรมบิ๊กไบค์ ณ รีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเกาะลันตา จ.กระบี่ ซึ่งมีผู้ร่วมงาน จำนวน 40 คน ทีมสอบสวนโรคได้ลงพื้นที่ค้นหาผู้ใกล้ชิดแล้วเพื่อตรวจคัดกรอง และประกาศให้ผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยรายดังกล่าว เช่น พนักงานในรีสอร์ท ไปรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารสุข อสม. ในพื้นที่ใกล้บ้าน หรือโรงพยาบาลเกาะลันตา เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด19 ป้องการแพร่ระบาด


กระบี่//ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง. รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม