มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เปิดเวทีดีเบต 3 ผู้สมัครชิงเก้าอี้นายก อบจ.นราธิวาส ชูนโยบายแก้ปัญหาให้ชาวนราฯ ขณะที่ “เมที-ลาบานูน” ร่วมสังเกตการณ์ นักศึกษารุมเซลฟี่คึกคัก

มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เปิดเวทีดีเบต 3 ผู้สมัครชิงเก้าอี้นายก อบจ.นราธิวาส ชูนโยบายแก้ปัญหาให้ชาวนราฯ ขณะที่ “เมที-ลาบานูน” ร่วมสังเกตการณ์ นักศึกษารุมเซลฟี่คึกคัก

 

ที่บริเวณลานพิกุล มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ หรือ มนร. บ้านโคกเขือ ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส ทางมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ได้จัดให้มีเวทีแสดงวิสัยทัศน์ของผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) นราธิวาส เพื่อให้ผู้สมัครทั้ง 3 คนได้แสดงวิสัทัศน์ และเป็นข้อมูลนำไปประกอบกับการตัดสินใจของประชาชนที่จะเลือกคนใด มาเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส ซึ่งจะมีการเลือกตั้งขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ทั่วประเทศ

ทั้งนี้มีผู้สมัครนายก อบจ.นราธิวาส ทั้ง 3 คน ที่ร่วมดิเบต คือ หมายเลข 1 นายกูเซ็ง ยาวอหะซัน หมายเลข 2 นายรำรี มามะ และหมายเลข 3 นายคอยรูซามัน มะ เข้าร่วมเวทีครบทั้ง 3 คน โดยประชาชน ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร ตลอดจนนักศึกษาให้ความสนใจมาร่วมรับฟัง และมีผู้สมัคร ส.อบจ. ลูกทีมของแต่ละทีม รวมทั้งกองเชียร์ของผู้สมัครแต่ละคนมาให้กำลังใจกันเต็มห้องลานประชุมพิกุล

ในการแสดงวิสันทัสน์ ของผู้สมัคร นายก อบจ.ในครั้งนี้ ได้กำหนดให้ผู้สมัครแต่ละคนพูดแสดงวิสัยทัศน์เพียงคนละไม่เกิน 30 นาทีในช่วงแรก ก่อนจะเปิดโอกาสให้ตอบคำถามจากผู้ฟังได้ 3 คำถาม และกล่าวสรุปจบในช่วงท้าย 10 นาที โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ ซึ่งแต่ละคนได้แสดงวิสัยทัศน์ของตนเองที่สำคัญๆ อาทิ เรื่องเศรษฐกิจ การเมือง สังคม การศึกษา และคุณภาพชีวิต เพื่อการแก้ปัญหาพื้นที่ ทั้งนี้ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ตัดสินใจ ที่จะเลือกเป็นตัวแทนประชาชน เป็นนายก อบจ.นราธิวาส


ขณะที่ นายเมที อรุณ นักร้องนำ และมือกีตาร์ “วงลาบานูน” ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.นราธิวาส หมายเลข 2 คือนายรำรี มามะ ได้เดินทางมาปรากฏตัวร่วมสังเกตการณ์ในการแสดงวิสัยทัศน์ของผู้สมัครนายก อบจ.นราธิวาส ดังกล่าวด้วย โดยสามารถสร้างสีสัน และสร้างความสนใจให้แก่นักศึกษาที่มาฟังการแสดงวิสัยทัศน์ของผู้สมัคร และต่างรุมแห่ถ่ายภาพเซลฟี่กับนักร้องคนดัง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก สร้างความฮือฮาได้เป็นอย่างดี

โดยนายเมทีได้ชู 2 นิ้ว เพื่อขอแรงสนับสนุนกลุ่มเยาวชนเลือกเบอร์ 2 เพราะมั่นใจในนโยบายของผู้สมัครว่าจะสามารถทำได้จริง และจะนำมาสู่การพัฒนา จ.นราธิวาส ได้อย่างเป็นรูปธรรม

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

 

 

ข่าวที่น่าติดตาม