รัฐมนตรีสำนักนายก ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประภัยน้ำท่วม แม่ทัพภาค 4 ลง จ.พัทลุง ช่วยผู้ที่ถูกน้ำท่วม

รัฐมนตรีสำนักนายก ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประภัยน้ำท่วม แม่ทัพภาค 4 ลง จ.พัทลุง ช่วยผู้ที่ถูกน้ำท่วม

 


วันนี้ 5 ธันวาคม 2563 นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีสำนักนายก พร้อมด้วย นายพยม พรหมเพชร สส.เขต 3 และ ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี สส.เขต 4 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ หมู่ 7. ต.น้ำขาว อ.ระโนด จ.สงขลา เป็นตัวแทนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำถึงยังชีพ ช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ผู้ประสพภัยน้ำท่วม จำนวน 200 กว่าครัวเรือน ที่ดินทางมารอต้อนรับ ที่วัดหัวป่า หมู่ 7 ต.บ้านขาว โดยคณะของ รัฐมนตรีสำนักนายก ไม่สามารถลงไปในพื้นที่น้ำท่วมได้ เพราะเจ้าหน้าที่จัดเตรียมเรือท้องแบนไม่ทัน


ส่วนที่บ้านชายคลอง หมู่ที่ 11 ตำบลลำปำ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เดินทางลงพื้นที่เพื่อมอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภคให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร เส้นทางถูกตัดขาด ชาวบ้านต้องใช้เรือในการสัญจรไปมา


โดยแม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย ส่วนราชการในพื้นที่ ได้นำเรือท้องแบนจำนวน 4 ลำ ลำเลียงถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ติดค้างอยู่ในบ้านพักอาศัย ประมาณ 15 ครัวเรือน โดยทางจังหวัดพัทลุง ได้สั่งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่เพื่อระบายน้ำลงสู่ทะเลพร้อมกันนั้น ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตั้งศูนย์ช่วยเหลือชั่วคราวในจุดศูนย์กลสงของหมู่บ้านดัง เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมง คาดการณ์ว่าหมู่บ้านพื้นที่ริมทะเลสาบลำปำนี้ระดับน้ำจะระบายออกได้ช้าเนื่องจากเป็นพื้นที่รองรับน้ำ และมีน้ำทะเลหนุน ต้องใช้เวลากว่า 1 เดือนถึงจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

ข่าวที่น่าติดตาม