สระบุรี-ประชาชน พร้อมใจทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563

สระบุรี-ประชาชน พร้อมใจทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563

 

นายแมนรัตน์​ รัตนสุคนธ์ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรีเป็นประธาน​ ณ หอประชุมศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี​ ตำบลตะกุด อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี พร้อมข้าราชการ ตุลาการ ศาล ทหาร ตำรวจ สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสระบุรี ตลอดจน พ่อค้า และประชาชน ร่วมกันประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร 89 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563

โดยต่างได้พร้อมใจกันนำข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม ตลอดจนเครื่องจตุปัจจัยต่าง ๆ​ร่วมตักบาตร ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ด้วยน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ หาที่สุดมิได้ของพระองค์ ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ทรงมีโครงการในพระราชดำริ พระราชดำรัสอย่างมากมาย เพื่อเป็นต้นแบบให้พสกนิกรทุกคนได้น้อมนำไปประพฤติปฏิบัติใช้ในชีวิตประจำ


ทั้งนี้ พร้อมใจกันมาประกอบพิธีถวายเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ณ​ หอประชุม ศูนย์​ราชการ​จังหวัด​สระบุรี
จากนั้นในเวลา 10.00 น. ประชาชนจิตอาสาทุกคนจะได้ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ปล่อยสัตว์น้ำเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ด้วยการทำความสะอาด เก็บกวาดขยะ ตัดตกแต่งกิ่งไม้ปรับแต่งภูมิทัศน์บริเวณ​วัดอู่ตะเภา ตำบล​ ม่วงงาม อำเภอหนองแซง​ จังหวัดสระบุรี​ ให้มีความเรียบร้อย สะอาด สวยงาม ในเวลา 19.00 น. ทุกคนจะได้ร่วมกันประกอบพิธีจุดเทียนเพื่อสดุดีพระเกียรติคุณและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

/ดำรงค์​ ชื่นจินดา /รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม