เทศบาลตำบลบ้านเพ ชวนเที่ยวงาน”เที่ยวทะเล หาดบ้านเพ เกาะเสม็ด ครั้งที่ 20″(Banphe & Samed Island Annual Festival 20th) (ชมคลิป)

ระยอง-เทศบาลตำบลบ้านเพ ชวนเที่ยวงาน”เที่ยวทะเล หาดบ้านเพ เกาะเสม็ด ครั้งที่ 20″(Banphe & Samed Island Annual Festival 20th)

 

 

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 24 พ.ย.2563 ที่ตำนานป่ารีสอร์ท ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง นายสมชาย รุ่งเรือง ท้องถิ่นจังหวัดระยอง นายไพรัตน์ อรุณเวสสะเศรษฐ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเพ นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผอ.ททท.ระยอง นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย น.ส.เชาวนี พันธุ์พฤกษ์ ผู้จัดการฝ่าย หน่วยงานบริหารกิจการเพื่อสังคม บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) นายนพอนันต์ ทิพย์วรสิริ ผจก.สนง.จัดการน้ำเสีย สาขาบ้านเพ และนายสุชาติ ศิริอนันต์ชัยกุล ผจก.ขายออนเทรดศูนย์จันทบุรี บ.ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด ( มหาชน) ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน”เที่ยวทะเล หาดบ้านเพ เกาะเสม็ด ครั้งที่ 20″(Banphe & Samed Island Annual Festival 20th)

ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 6-10 ธ.ค.63 ที่บริเวณท่าเทียบเรือเทศบาลตำบลบ้านเพ อ.เมืองระยอง ในงานมีกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ มีร้านค้านำอาหารทะเลสดๆ กว่า 300 ร้านค้า มาปรุงสุกจำหน่ายภายในงานด้วย การจำหน่ายอาหารพื้นถิ่น จำหน่ายสินค้าโอทอป ของดีของเด่นจังหวัดระยอง และการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำของเมืองไทย อาทิ จ๊ะ อาร์สยาม แอลกอฮอล์ โปเตโต้ คอกเทล และดา เอ็นโดรฟิน เป็นต้น ทั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ พัฒนาและยกระดับร้านค้า ร้านอาหารทะเลสด อาหารท้องถิ่นให้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคทั้งชาวไทยและต่างชาติ อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาและส่งเสริมสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวให้มีคุณภาพและมาตรฐาน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันสร้างรายได้และภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดระยองอีกด้วย

นายไพรัตน์ อรุณเวสสเศรษฐ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านเพ กล่าวว่า เทศกาลเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ เกาะเสม็ด ครั้งที่ 20 ดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากหลายหน่วยงาน ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างหลากหลายเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศทั้งช่วงกลางวันและกลางคืนอย่างเต็มอิ่มตลอดการจัดงานทั้ง 5 วัน 5 คืน เช่นการชิม ลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ อาหารถิ่นพื้นบ้านจากร้านอาหารชื่อดังทั้งของบ้านเพและจังหวัดระยอง รวมทั้งการเลือกซื้อสินค้าโอทอปชื่อดัง ของดีของฝากเมืองระยองนานาชนิด กิจกรรมอนุรักษ์ทะเล กิจกรรมแลกขยะและเพลิดเพลินกับการนั่งรถรางเที่ยวชมเมือง โดยการจัดงานดังกล่าว จะมีการใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดด้วย.

วฐิต กลางนอก ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม