ซิตี้ วิลเลจ ทำบุญใหญ่ ชาวบ้านเผย!! มีวันนี้ได้เพราะชายคนนี้ “สส.ยงยุทธ สุวรรณบุตร” ฮีโร่ในดวงใจ (ชมคลิป)

สมุทรปราการ-ซิตี้ วิลเลจ ทำบุญใหญ่ ชาวบ้านเผย!! มีวันนี้ได้เพราะชายคนนี้ “สส.ยงยุทธ สุวรรณบุตร” ฮีโร่ในดวงใจ

ที่บริเวณลานสนามฟุตบอล ภายในหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ นิคมอุตสาหกรรมบางปู ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ คณะกรรมการหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ และประชาชนที่พักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ ได้ร่วมกันจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระ โดยได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดทองคง จำนวน 9 รูป มาร่วมทำพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่หมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ

โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ยงยุทธ สุวรรณบุตร สส.สมุทรปราการ เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ นายวรพร อัศวเหม อดีตประธานสภาเทศบาลตำบลบางปู กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติ และประชาชนที่พักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ ร่วมในพิธีทำบุญเลี้ยงพระ หลังจากที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับปัญหามานานร่วม 30 ปี

ทางด้านนางเสน อ่อนจันทร์ ตัวแทนหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ กล่าวว่า ในวันนี้คณะกรรมการหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ ได้ร่วมกับประชาชนที่พักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้าน จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคล อีกทั้งยังเป็นการฉลองความสำเร็จ ความภาคภูมิใจ ที่หมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ ได้ถูกยกให้เป็นพื้นที่สาธารณะ ซึ่งก่อนหน้านี้ต้องทนทุกข์ทรมานกับปัญหานี้มานานร่วม 30 ปี

จนกระทั่งทางตัวแทนหมู่บ้านได้ยื่นหนังสือกับทาง สส.ยงยุทธ สุวรรณบุตร สส. สมุทรปราการ เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ เพื่อขอให้ท่านเข้ามาดูแลช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาให้กับประชาชนที่พักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ เนื่องจากหมู่บ้านซิตี้ วิลเลจ ติดปัญหาหลายอย่างและไม่สามารถยกให้เป็นพื้นที่สาธารณะประโยชน์ได้ จึงทำให้หน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานท้องถิ่นเข้ามาดูแลช่วยเหลือได้ไม่เต็มที่ กระทั่งท่าน สส.ยงยุทธ สุวรรณบุตร ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อหาทางออก

และเร่งช่วยเหลือประชาชนหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ ที่ได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อนกลับปัญหาฝนตกน้ำท่วมขัง ถนนภายในหมู่บ้านก็ชำรุด ไฟสองสว่างก็มีไม่เพียงพอ ต้องทนทุกข์ทรมานกับปัญหานี้มานานร่วม 30 ปี แต่มาถึงวันนี้ประชาชนทั้งหมดที่พักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งนี้มีความสุข มีรอยยิ้ม เพราะท่าน สส.ยงยุทธ สุวรรณบุตร ที่ได้ยื่นมือเข้ามาดูแลช่วยเหลือ ช่วยจุดประกายเปลี่ยนความรู้สึกที่ท้อแท้ เปลี่ยนจากความทุกข์เป็นความสุข ถ้าไม่ได้ท่าน สส.คนนี้หมู่บ้านของเราก็คงต้องทนทุกข์ทรมานกับปัญหานี้ไปตลอด และขอขอบคุณที่ท่านไม่เคยทอดทิ้งประชาชน จนสามารถแก้ไขปัญหาได้สำเร็จ

ด้าน ดร.ยงยุทธ สุวรรณบุตร สส.สมุทรปราการ เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ตนเองรู้สึกยินดี และดีใจที่ได้เห็นพี่น้องประชาชนทุกคนไม่ต้องทนทุกข์ทรมานกับปัญหาที่เกิดขึ้นอีกต่อไป จากนี้ทางหน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานท้องถิ่นจะเข้ามาดูแลช่วยเหลือได้อย่างเต็มที่ ปัญหาฝนตกน้ำท่วมขัง ปัญหาไฟส่องสว่างมีไม่เพียงพอ ปัญหาน้ำประปา ปัญหาสาธารณูปโภค รวมถึงปัญหาต่างๆ

จากนี้ไปทุกปัญหาจะต้องได้รับการแก้ไขอย่างแน่นอน วันนี้สิ่งที่ประชาชนทุกคนรอคอยและปรารถนามากที่สุด ผมได้ทำให้กับพี่น้องประชาชนหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ ทุกคนจนประสบความสำเร็จแล้ว และขออวยพรให้พี่น้องประชาชนหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ ทุกคนมีแต่ความสุข อยู่ร่วมกันอย่างสามัคคี และช่วยกันดูแลพัฒนาหมู่บ้านของเราให้น่าอยู่ต่อไป

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม