โกหงวน นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล ในวัย 74 ปี อดีตนายก อบจ.กระบี่ 6 สมัย นำทีมกลุ่มรักกระบี่ สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ และ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ยกทีม ครบทั้ง 24 เขต

กระบี่-โกหงวน นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล ในวัย 74 ปี อดีตนายก อบจ.กระบี่ 6 สมัย นำทีมกลุ่มรักกระบี่ สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ และ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ยกทีม ครบทั้ง 24 เขต

 

โดยในตำแหน่งผู้สมัครนายก อบจ.กระบี่ ไม่มีคู่แข่ง กล้าต่อกร ในสนามเลือกตั้งการเมืองท้องถิ่นของจังหวัดกระบี่ ด้วยสโลแกน ของกลุ่มรักษ์กระบี่ที่ว่า สร้างสังคม ประสานศาสนา พัฒนาทุกระบบ
ซึ่งการเลือกตั้ง นายก อบจ.กระบี่ และสมาชิก อบจ.กระบี่ ในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 โกหงวน สมศักดิ์ กิตติธรกุล ผู้สมัคร นายก อบจ.กระบี่ หมายเลข 1 ยังยึดมั่น คำพูดเดิม และการกระทำตลอดที่เป็น นายก อบจ.กระบี่ 6.สมัย อยู่เหมือนเดิม มั่นคง จริงใจ โปร่งใส และติดดิน นำลูกทีมลงพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่อง ทุกพื้นที่ ทั้ง 8 อำเภอของจังหวัดกระบี่ ทั้ง 24 เขตเลือกตั้ง

 


ถึงแม้ผู้ท้าชิง ตำแหน่งนายก อบจ.กระบี่ จะไม่มีคู่แข่ง แต่อดีตนาย อบจ.กระบี่ เจ้าของแชมป์ 6 สมัย ไม่ได้อยู่นิ่งเฉย เพราะการเลือกตั้งในระบอบประชาธิปไตย นอกจากแข่งขันกับคู่ต่อสู้แล้ว หากไม่มีคู่ต่อสู้ก็ต้องแข่งขันกับตัวเอง ถึงแม้จะไม่มีคู่แข่งก็ตาม การทำการบ้าน เมื่อลงพื้นที่ ช่วยเหลือผู้สมัคร ส.อบจ.ในทีมกลุ่มรักษ์กระบี่ อย่างต่อเนื่อง จึงเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง การทำความเข้าใจกับความบ้านในพื้นที่ การรณรงค์ให้ชาวบ้านออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ก็เป็นสิ่งสำคัญเอามากๆ เพราะผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจะบอกได้ว่า คุณแข่งขันกับตัวคุณเองแพ้หรือชนะ ในต่ำแหนง ผู้สมัคร นาย อบจ.กระบี่


หากมองผิวเผิน ผู้สมัครนายก อบจ.กระบี่ ลอยลำ ไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่ในส่วนของตัวผู้สมัคร ส.อบจ.กระบี่ หลายพื้นที่มีการแข่งขันกันสูงมาก มีผู้สมัคร ส.อบจ.กระบี่ในนามอิสระเข้ามาแข่งขันเป็นจำนวนมากหลายพื้นที่ด้วยกัน ซึ่งในแต่ละพื้นที่ก็เป็น ผู้สมัครที่มีศักยภาพสูง เป็นคนรุ่นใหม่ มีความรู้ความสามารถ สามารถที่จะเข้ามาสอดแทรก ลูกทีมของ โกหงวน สมศักดิ์ กิตติธรกุล จากกลุ่มรักษ์กระบี่ ก็อาจเป็นไปได้ เพราะฉะนั้นทุกพื้นที่ ทุกเขตเลือกตั้ง ทีมกลุ่มรักษ์กระบี่ ต้องช่วยกันทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ ผู้สมัคร ส.อบจ.กระบี่ ในนามกลุ่มรักษ์กระบี่ เข้าวินทุกเขตเลือกตั้ง ทั้ง 24 เลือกตั้ง ของจังหวัดกระบี่


นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล ผู้สมัคร นายก อบจ.กระบี่ เจ้าของแชมป์ 6,สมัย กล่าวว่า ถึงแม้ว่าจะมีไม่มีคู่แข่ง แต่จำเป็นต้องทำงานลงพื้นที่ หาเสียงอย่างหนัก โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นฐานเสียง ที่สำคัญ ซึ่งอาจสับสนว่า ไม่มีคู่แข่ง ไม่จำเป็นต้องไปลงคะแนนให้ถือว่านายก อบจ.กระบี่ได้ สมศักดิ์ กิตติธรกุลอยู่แล้ว มันไม่ใช่ เราจะต้องแข่งขันกับตัวเองด้วย


การที่ไม่มีคู่แข่ง ลงสมัครชิง นายก อบจ.กระบี่ ในครั้งนี้ คงเป็นเพราะหลายปีหลายสมัยที่ ตนเองทำงานในหน้าที่ นายก อบจ.กระบี่ ลงมือทำงานอย่างจริงจัง ทุกพื้นที่ของจังหวัดกระบี่ เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ทำให้เป็นผลงานที่พึงประจักษ์ แก่พี่น้องชาวกระบี่ ซึ่งในอดีตตนเองเคยมีคู่แข่ง ลงชิงนายก อบจ.กระบี่ จากคู่แข่งจากพรรคการเมือง ชั้นนำของภาคใต้ แต่ด้วยความดี ความตั้งใจ และผลงานที่ทำเอาไว้ ทำให้ตนเองแหละกลุ่มรักษ์กระบี่ สามารถ เป็นที่พึ่งของชาวกระบี่มาอย่างต่อเนื่องหลายสมัยด้วยกัน เพราะกลุ่มรักษ์กระบี่ เข้าถึง เข้าใจ และรู้ถึงปัญหาทุกพื้นที่ของจังหวัดกระบี่ เราพัฒนาทุกระบบ รับฟังทุกปัญหา แก้ไขทุกอย่างที่ชาวบ้านเดือดร้อน ทำให้คู่แข่งยอมรับในการทำงานของกลุ่มรักษ์กระบี่ และมันใจในตัวของผู้สมัครนายก อบจ.กระบี่ โกหงวน สมศักดิ์ กิตติธรกุล …

 


กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม