พุทธศาสนิกชน จ.พังงา ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์น้อมรำลึก ร.๙ วันชาติ วันพ่อแห่งชาติ และเสริมความเป็นสิริมงคลของประเทศ

พังงา-พุทธศาสนิกชน จ.พังงา ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์น้อมรำลึก ร.๙ วันชาติ วันพ่อแห่งชาติ และเสริมความเป็นสิริมงคลของประเทศ

 

เมื่อวันที่ 21 พ.ย 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดประพาสประจิมเขต (วัดถ้ำพุงช้าง) ต.ท้ายช้าง อ.เมืองพังงา นายบุญเติม เรณุมาศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ส่วนราชการ ส่วนท้องถิ่น และประชาชน


ร่วมพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าและของบ้านเมือง เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563 และเพื่อเป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันกษัตริย์


ซึ่งจังหวัดพังงา สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพังงา และคณะสงฆ์จังหวัดพังงา ได้จัดพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ในทุกวันเสาร์ต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2563 ให้พุทธศาสนิกชนได้นำหลักธรรมคำสอนของพระพุทศาสนามาใช้เป็นกรอบแนวทางในการดำรงชีวิตอย่างมีสติเพื่อให้ผ่านพ้นทุกวิกฤตการณ์ต่าง ๆไปได้


จังหวัดพังงา จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ทุกวันเสาร์ในเวลา 10.00 น.ที่วัดประพาสประจิมเขต เพื่อความเป็นสิริมงคลของตนเอง ของครอบครัว และของบ้านเมืองโดยพร้อมเพรียงกัน

ขอบคุณภาพข่าวจาก ส.ปชส.จ.พังงา
นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป /โกอู๋@ผู้สื่อข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา

ข่าวที่น่าติดตาม