ไทยสมายล์ เปิดเส้นทางบินข้ามภาค เชียงใหม่-นครศรีธรรมราชพร้อมให้บริการ 18 พฤศจิกายน 2563

เชียงใหม่-ไทยสมายล์ เปิดเส้นทางบินข้ามภาค เชียงใหม่-นครศรีธรรมราชพร้อมให้บริการ 18 พฤศจิกายน 2563

 

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานพิธีเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์เส้นทางเชียงใหม่-นครศรีธรรมราช-เชียงใหม่ ของสายการบิน ไทยสมายล์ โดยมีนายณัฐวุฒิ ทาอินต๊ะ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมพิธี ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่

สายการบินไทยสมายล์ เดินหน้าขยายเส้นทางบินในประเทศอย่างต่อเนื่อง ครอบคลุมหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ ล่าสุดเปิดเส้นทางบินข้ามภาคเหนือ-ใต้ เชียงใหม่-นครศรีธรรมราช จำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ พร้อมให้บริการ 18 พฤศจิกายนนี้ ดันศักยภาพด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวระหว่างภาคเหนือ-ใต้ รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้แก่ชาวเชียงใหม่ นครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง ด้วยบริการแบบฟูลเซอร์วิส ตอกย้ำมาตรฐานการบินและบริการยอดเยี่ยมระดับโลก

นายวิเศรษฐ์ สนธิชัย รักษาการประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์ บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด กล่าวว่า “การเปิดเส้นทางบินข้ามภาคใหม่ เชียงใหม่-นครศรีธรรมราช ครั้งนี้ เป็นไปตามแผนธุรกิจด้านการขยายเส้นทางบินในหัวเมืองหลักเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักเดินทางอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้โดยสารชาวนครพิงค์ และนครศรีฯ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียงที่ต้องการเดินทางทั้งแบบท่องเที่ยวและติดต่อธุรกิจระหว่างภูมิภาค ซึ่งไทยสมายล์เล็งเห็นถึงศักยภาพความพร้อมทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของทั้งสองจังหวัด

ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองหลักของทั้งสองภูมิภาค ทะเลหมอกบรรจบทะเลใต้ ที่มีความโดดเด่นในหลายมิติ ทั้งศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว อาหารที่หลากหลาย และธรรมชาติที่งดงาม ไทยสมายล์หวังว่าการเปิดเส้นทางบินในครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมศักยภาพด้านเศรษฐกิจระหว่างภูมิภาคและสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศให้คึกคักมากยิ่งขึ้น พร้อมนำเสนอบริการที่ยอดเยี่ยมในราคาที่คุ้มค่า

สำหรับเที่ยวบินข้ามภาค เชียงใหม่–นครศรีธรรมราช ไทยสมายล์ให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ พร้อมบริการแบบฟูลเซอร์วิส บริการอาหารบนเครื่อง จองที่นั่งล่วงหน้า และบริการฟรีน้ำหนักกระเป๋าสูงสุด 30 กิโลกรัมโดยให้บริการ 2 ชั้นที่นั่งโดยสาร ได้แก่ พรีเมี่ยม อีโคโนมี่ หรือ Smile PLUS Class 12 ที่นั่ง และชั้นอีโคโนมี่ หรือ Smile Class 150/156 ที่นั่ง โดยเครื่องบินแอร์บัส A320-200 ที่พร้อมพรั่งไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครันในโอกาสเปิดเส้นทางบินใหม่ไทยสมายล์เสนอบัตรโดยสารราคาพิเศษเชียงใหม่–นครศรีธรรมราช (CNX-NST)   ราคาเริ่มต้นที่ 1,710 บาท/ท่าน/เที่ยว (รวมทุกอย่างแล้ว) เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป

เปิดทำการจองที่นั่งล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ สนใจสำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ www.thaismileair.com, ศูนย์บริการลูกค้า (Call Center) โทร. 1181 หรือ 0-2118-8888, ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์ (Smile Service Center) และตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์ (Smile Travel Agents) ทั่วประเทศ


ล่าสุด ไทยสมายล์ได้รับรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมในภูมิภาคเอเชีย (Best Regional Airline – Asia) เป็นครั้งที่ 3 และรางวัลสายการบินยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งของประเทศไทย (Best Airline Thailand) ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 จากการจัดอันดับโดยเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ (Tripadvisor Travellers’ Choice Airline Awards) ประจำปี 2563 ตอกย้ำบริการที่ยอดเยี่ยมสายการบินของคนไทยอีกด้วย

นอกจากความเป็นเลิศด้านบริการแล้ว ไทยสมายล์ยังให้ความสำคัญกับมาตรการด้านสุขอนามัย ทั้งนี้ สายการบินไทยและไทยสมายล์ เป็น 2 สายการบินแรกของประเทศไทย ที่ได้รับมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration: SHA) จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งสร้างความเชื่อมั่นและช่วยยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและสุขอนามัยให้แก่ผู้โดยสารตลอดการเดินทาง

 

นภาพร ขัติยะ/เชียงใหม่

ข่าวที่น่าติดตาม