นายห้างใหญ่ใจอาสา จัดสรรงบประมาณสนับสนุนพื้นที่แสดงความสามารถให้เยาวชนไทยแข่งขันประกวดขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง รางวัลขวัญใจสิงห์รถบรรทุก 

นายห้างใหญ่ใจอาสา จัดสรรงบประมาณสนับสนุนพื้นที่แสดงความสามารถให้เยาวชนไทยแข่งขันประกวดขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง รางวัลขวัญใจสิงห์รถบรรทุก 

ในพื้นที่สนามกีฬาธูปะเตมีย์ โซนสวนสนุก ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ในงานมหกรรมสินค้าราคาถูกที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ตุลาคมถึง 8 พฤศจิกายน 2563 บนเวทีโซนสวนสนุก สนามกีฬาธูปะเตมีย์ ได้จัดประกวดขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง รูปแบบ street contest โดยจัดบนเวทีกลางแจ้ง ไม่จำกัดอายุ ไม่แยกประเภท ไม่เสียค่าสมัครและไม่เสียค่าเข้าชม มีผู้เข้าประกวด ทั้งหมด 42 คน อายุสูงสุด 64 ปี และ อายุน้อยสุด 14 ปี เป็นกิจกรรมสร้างสรรค์ ที่สร้างความบันเทิง และผู้มาร่วมงาน ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยการแข่งขัน จัดขึ้นถึง 4 วัน ติดต่อกัน รอบออดิชั่น 2 วัน รอบเซมิไฟนอล 1 วัน และ รอบไฟนอล จัดในวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา

งานนี้มีนายห้างใหญ่ ที่มีจิตใจอาสา เผื่อแผ่แบ่งปัน ร่วมสนับสนุนเปิดพื้นที่ การประกวด 2 ราย คือ นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง ประธานสหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย โดยค่ายรถยนต์อีซูซุ และ กาแฟ ส.สมาน โดยคุณสมาน บุญยอ บริษัท สมาน บิวซิเนส กรุ๊ป จำกัด ร่วมสนับสนุนงบประมาณ และเงินรางวัลรวมกว่าหนึ่งหมื่นบาท ให้ผู้เข้าแข่งขัน ซึ่งมี 4 รางวัล คือ รางวัลขวัญใจมหาชน รางวัลชนะเลิศ รองชนะเลิศอันดับ 1 และรองชนะเลิศอันดับ 2กรรมการตัดสินการประกวด มาจากค่ายเพลงบ้านไทยลูกทุ่ง อาจารย์ เรืองรอง ไพลิน ครูผู้ฝึกสอนการร้องเพลงให้กับ ตั๊กแตน ชลดา และนักร้องดังๆ มากมาย ปัจจุบันเป็นผู้ควบคุมการขับร้อง ของนักร้องสังกัด แกรมมี่ โกลด์ เคยตัดสินการประกวด “นักร้องแห่งท้องทุ่งสู่เวทีลูกทุ่งแห่งดวงดาว”
ปัจจุบันมีโรงเรียนสอนร้องเพลง และ เป็นเจ้าของผลงานเพลง โลกป่วย โก๋พกหวี-กี๋พกแป้ง น้ำตาไส้เดือน รักสาวชาวนา ใบตองรองน้ำตา กอดแม่แก้หนาว ,อาจารย์ธารทอง ยอดธง หรือ เตี้ย ยอดรัก เงาเสียงยอดรัก สลักใจ เป็นลูกศิษย์ก้นกุฎิ ของศิลปินแห่งชาติ อ.ชลธี ธารทอง และครูเอกสิทธิ์ ยะรังวงษ์ หรือ ครูเอกนี (Ekanee) ปัจจุบันเป็นครูสอนเต้นและนักออกแบบท่าเต้นที่ สถาบันบางกอกแดนซ์ อาคาเดมี่ (Bangkok Dance Academy)
เป็นนักออกแบบท่าเต้นให้ศิลปินดัง มอส ,ทาทายัง ,คริสติน่า อากีล่า ,เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย ,ใหม่ เจริญปุระ, หวาย , มาช่า , นนทนนท์ เดอะวอยซ์ ,ลามูลามู ,รายการ The X Factor Thailand Season1 ,รายการ Thailand Got Talent Season6 เป็นต้น

กรรมวางเกณฑ์ในการพิจารณาทั้งเนื้อเสียง ท่วงทำนอง การแต่งกาย และท่าเต้น ผลการประกวด ผู้ได้รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ นายชนกันต์ พวงเพชร รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ น.ส.กฤตยาพร แพรกระทุ่ม รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ น.ส.ชวนันท์ กันทะเสน และผู้ชนะรองอันดับที่ 1 ยังคว้ารางวัลขวัญใจมหาชนไปครองด้วย เรียกว่าชื่นมื่นกันทุกคน ที่สร้างความตื่นเต้น ประทับใจให้ผู้แข่งขันอีกเรื่องหนึ่งคือ ค่ายเพลงบ้านไทยลูกทุ่ง พร้อมทำเพลงและออกซิงเกิ้ลให้กับผู้ชนะเลิศในการประกวดขับร้องเพลงไทยลูกทุ่ง สิงห์รถบรรทุก ให้ได้เป็นศิลปินนักร้องเต็มตัวอีกด้วย.

 

 

ข่าวที่น่าติดตาม