ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง พอใจยอดขายเพิ่มขึ้น ขณะที่ผู้บริโภคชื่นชมช่วยลดรายได้ครัวเรือน และ เข้าถึงรากหญ้าได้ทั่วถึง (ชมคลิป)

จันทบุรี-ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง พอใจยอดขายเพิ่มขึ้น ขณะที่ผู้บริโภคชื่นชมช่วยลดรายได้ครัวเรือน และ เข้าถึงรากหญ้าได้ทั่วถึง

 

 

ที่ร้านสเต็ก 49 ซอยหลังตึกร้าง ถนนจัดรูปที่ดินของโยธาธิการและผังเมือง ได้เปิดให้บริการแก่ลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง ได้เข้ามารับประทานอาหาร โดย นางสาวธันยาภัทร์ ธนาภานพเกียรติ ผู้จัดการร้าน เปิดเผยว่า ภายหลังที่ร้านเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง ทำให้ยอดขายสินค้าของทางร้านมีลูกค้าขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยที่ร้านมีอาหารให้ลูกค้าเลือกรับประทานมากมายหลากหลายชนิด อาทิ

สเต็กหมู สเต็กไก่ สเต็กเนื้อ สเต็กปลา สปาเก็ตตี้อาหารตามสั่ง ข้าวคลุกพริกเกลือ ข้าวคลุกกะปิ สลัดผัก น้ำผลไม้ เป็นต้น และได้มีการจัดชุดอาหารรองรับแบบครอบครัว ที่จะเข้ามาใช้สิทธิโครงการ คนละครึ่ง เป็นชุดละ 300 บาท ซึ่งได้รับความสนใจจากลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการจำนวนมาก ทำให้ทางร้านมีรายได้เพิ่มขึ้น และอยากให้รัฐบาลผลักดันผลักดันโครงการในเฟส 2 ต่ออีกเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ขณะที่การโอนเงินหลังการขายทางร้านก็ได้รับความสะดวกจากธนาคารที่โอนมาให้อย่างรวดเร็วจึงเกิดสภาพคล่องมีเงินทุนหมุนเวียนไม่สะดุดเรื่องต้นทุนในการซื้ออาหารมาจำหน่ายแก่ลุกค้า


ขณะที่นายสุพงศ์ ศิลารัตนชัย ลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งกล่าวพอใจกับโครงการที่ช่วยแบ่งเบาภาระและเข้าถึงรากหญ้าอย่างแท้จริง มีการหมุนเวียนของระบบเศรษฐกิจที่คนออกมาใช้จ่ายเงินซื้อของจากร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการในจังหวัดจันทบุรีอย่างมากมาย ทั้งร้านอาหาร ของเบ็ดเตล็ด สินค้าโชว์ห่วย ตลาดนัด ร้านค้าชุมชน หมู่บ้าน อยากให้รัฐบาลขยายโครงการเพิ่มขึ้นไปอีกเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายเงินให้เศรษฐกิจฟื้นตัว และรอดพ้นจากสถานการณ์โควิด -19

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

ข่าวที่น่าติดตาม