ผวจ.กระบี่ สั่งเร่งสอบสวนโรคและค้นหาผู้ป่วยในพื้นที่เสี่ยง แม้ยังไม่พบเชื้อในผู้สัมผัสโรคจากผู้ป่วยชาวอินเดีย ขณะที่ชาวกระบี่ไม่ตื่นตระหนก แต่ใช้ชีวิตตามวิถี New Normal

กระบี่-ผวจ.กระบี่ สั่งเร่งสอบสวนโรคและค้นหาผู้ป่วยในพื้นที่เสี่ยง แม้ยังไม่พบเชื้อในผู้สัมผัสโรคจากผู้ป่วยชาวอินเดีย ขณะที่ชาวกระบี่ไม่ตื่นตระหนก แต่ใช้ชีวิตตามวิถี New Normal

พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เปิดเผยถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 จังหวัดกระบี่ ว่า ขณะนี้ทีมงานด้านสาธารณสุข ยังคงรุกลงพื้นที่สอบสวนโรคโดยละเอียด พร้อมนำผู้สัมผัสมากตรวจหาเชื้อเพิ่มเติมต่อเนื่อง โดยเท่าที่ได้มีการตรวจตั้งแต่วันที่ 6 พ.ย.63 ถึงขณะนี้ ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม ทำให้ค่อนข้างมั่นใจว่าจะไม่มีการแพร่เชื้อเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตามจังหวัดกระบี่ ได้ประเมินสถานการณ์ของการแพร่ระบาดไว้ในระดับสูงตลอดมา ดังนั้น เมื่อพบว่าจุดใดมีความเสี่ยงจะดำเนินการเชิงรุกในการตรวจค้นหาอย่างละเอียด ซึ่งจังหวัดกระบี่มีศักยภาพสูงในการตรวจหาเชื้อโดยแลปของโรงพยาบาลกระบี่ สามารถตรวจเชื้อได้ถึง 200 เคส ต่อวัน มีทีมควบคุมป้องกันโรค รวม 7 ทีม สามารถปฏิบัติงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง และในเดือนธันวาคม 2563 จะมีทีมเพิ่มถึง 27 ทีม


ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ขอบคุณประชาชนชาวกระบี่ ที่ไม่ตื่นตระหนกกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ให้ความสำคัญกับการป้องกันการแพร่ระบาดตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นวินัยที่ประชาชนกระบี่ได้ถือปฏิบัติต่อเนื่อง ตามวิถี New Normal เนื่องจากต่อไปโรคไวรัสโควิด-19 จะกลายเป็นโรคประจำถิ่น

 

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม