พบรักเพราะโควิด ชายหล่อนักธุรกิจหนุ่มชาวเชคโกสโลวเกีย หญิงนักร้องสาวสวยชาวรัสเซีย จูงมือจดทะเบียนสมรส ที่ จ.กระบี่ (ชมคลิป)

กระบี่-พบรักเพราะโควิด ชายหล่อนักธุรกิจหนุ่มชาวเชคโกสโลวเกีย หญิงนักร้องสาวสวยชาวรัสเซีย จูงมือจดทะเบียนสมรส ที่ จ.กระบี่

 

 

วันที่ 6 พ.ย.63 นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภอเมือง จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ได้มีนักท่องเที่ยวหนุ่มนักธุรกิจชาวเชคโกสโลวาเกีย ชื่อนายปีเตอร์ ลิซิกกี อายุ 34 ปี กับ นางสาวดาเรีย วโดวิน่า นักร้องสาวชาวรัสเซีย ได้จูงมือกันเดินทางมาที่อำเภอเมือง จ.กระบี่ เพื่อมาขอจดทะเบียนสมรส

ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าทั้งคู่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย และจังหวัดกระบี่ นานกว่า 7 เดือน และทราบว่าขณะที่ทั้งคู่พักอาศัย อยู่ในพื้นที่ ต.อ่าวนาง อ.เมือง ในช่วงการแพร่ระบาด ของไวรัสโควิด ก็ได้รู้จักและชอบพอกัน จนสุดท้าย ทั้งสองตัดสินใจจูงมือกันเดินทางมาที่ว่าการอำเภอเมืองกระบี่ วานนี้ 5 พ.ย.เพื่อจดทะเบียนสมรส ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี เป็นการโปรโมทการท่ิงเที่ยว จังหวัดกระบี่ ไปด้วย เพราะนานๆครั้งจะเห็นชาวต่างชาติด้วยกันขอจดทะเบียนสมรสกัน ใน จ.กระบี่

นายอำเภอเมืองกระบี่ กล่าวด้วยว่า ในส่วนการป้องกันการแพร่ระบาดำวรัสโควิด ถึงแม้ว่าในช่วงนี้สถานการณ์คลี่คลาย แต่ทางอำเภอเมืองกระบี่ ก็ยังมีความเข้มข้นในการเฝ้าระวังโดยทุกคนที่เดินทางเข้ามาติดต่อธุระบนที่ว่าการอำเภอเมืองกระบี่จะต้องมีการสวมหน้ากากอนามัยอย่างมิดชิดและนอกจากนี้ภายในอาคารบริเวณที่ที่พระเจ้าชนมาติดต่อราชการถ้าอำเภอเมืองได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบตามแบบฉบับ new normal โดยบริเวณที่นั่งจะให้มีการเว้นระยะห่างโดยการนำกล่องมาวางกันไว้และได้มีการตกแต่งให้สวยงาม

นอกจากนี้นายอำเภอเมืองกระบี่ยังได้ฝากถึงผู้ที่มาติดต่อราชการทุกคนขอให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบของการเฝ้าระวังการระบาดไวรัส covid-19 แบบฉบับ new normal อย่างเคร่งครัด

 

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม