บรรยากาศรับสมัคร นายยกอบจ.กระบี่ และสมาชิก อบจ.กระบี่ วันแรก คึกคัก “โกหงวน”อดีตนายก อบจ.กระบี่ 6 สมัย นำสมาชิก ครบทีม ลงสมัคร ครบทุกเขต บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

กระบี่-บรรยากาศรับสมัคร นายยกอบจ.กระบี่ และสมาชิก อบจ.กระบี่ วันแรก คึกคัก “โกหงวน”อดีตนายก อบจ.กระบี่ 6 สมัย นำสมาชิก ครบทีม ลงสมัคร ครบทุกเขต บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

 

วันที่ 2 พ.ย.63 ที่ห้องประชุมช้างเผือก อบจ.กระบี่ เป็นวันรับสมัคร เลือกตั้ง สมาชิก อบจ. กระบี่ และนายก อบจ. กระบี่ ตามที่ทาง สนง.กกต.กระบี่ได้กำหนดวันรับสมัครรับเลือกตั้ง ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ย. จนถึงวันที่ 6 พ.ย. 63 ที่ ห้องประชุมช้างเผือกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ อ.เมือง จ.กระบี่ มี “โกหงวน”นายสมศักดิ์ กิตติธร กุล อดีต นายก อบจ.กระบี่ 6 สมัย และนายกสมาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดแห่งประเทศไทยพร้อมด้วย ผู้สมัคร สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ในนาม กลุ่มรักษ์กระบี่ จำนวน 24 คน 24 เขต เลือกตั้ง ทั้ง 8 อำเภอ ได้เดินทางมาเตรียมยื่นเอกสารการ สมัคร ก่อนเวลา เปิดรับสมัคร 08.00 น. โดยมีกองเชียร์ เดินทางมาให้กำลังใจจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ คอยดูแลความสงบเรียบร้อย


ซึ่งในช่วงเช้าวันแรก นายสมศักดิ์ ได้มายื่นเอกสารลงสมัคร นายก อบจ. เพียงคนเดียว ได้หมายเลขประจำตัวหมายเลข 1 ส่วนผู้สมัครสมาชิก อบจ. ในแต่ละเขตนั้น ในวันแรกมีผู้มาสมัคร ในนามกลุ่มรักษ์กระบี่ 24 คน และผู้สมัคร อิสระอีก 6 คน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กกต.จะได้จับสลาก หมายเลขประจำตัวผู้สมัคร ต่อไป ทั้งนี้หลังวันปิดรับ สมัคร วันที่ 6 พ.ย. นี้ ภายในเวลา 7 วัน ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งฯ จะได้ตรวจสอบคุณสมบัติโดยละเอียด ผู้ที่มีคุณสมบัติผู้สมัคร และลักษณะต้องห้าม ของสมาชิก อบจ.และนายกอบจ.เพื่อประกาศ รายชื่อและหมายเลขผู้สมัครต่อไป


กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม