ปราจีนบุรี – เปิดอุโมงค์ทับลานให้รถวิ่งได้แล้ว (ชมคลิป)

เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายระดมกำลังทำความสะอาดภายในอุโมงค์ทางลอดเชื่อมต่อผืนป่ามรดกโลกเพื่อให้รถวิ่งผ่านหลังถูกน้ำป่าทะลักท่วมจนต้องปิดการจราจร

นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ลงตรวจสภาพน้ำป่าหลากเข้าท่วมสามหมู่บ้านของ ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ตั้งแต่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี – ปักธงชัย ถูกน้ำท่วมสูง โดยเฉพาะในอุโมงค์ทางลอดเพื่อเชื่อมผืนป่ามรดกโลกดงพญาเย็นมีระดับน้ำสูงถึง 1.40 ม.จนต้องปิดการจราจรห้ามรถทุกชนิดผ่าน

ภายหลังลงพื้นที่ผู้ว่าราชการจังหวัด ได้ร่วมหารือกับหัวหน้าส่วนราชการเพื่อหาทางแก้ไข เห็นว่าระดับน้ำเริ่มมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่องทำให้ลดระดับท่วมขังลงอย่างรวดเร็วโดยคาดการว่าช่วงค่ำจะสามารถเปิดให้รถผ่านอุโมงค์ได้อย่างน้อยหนึ่งช่องทางจึงได้เตรียมการระดมเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ในการทำความสะอาดไว้ หากระดับน้ำลดลงเหลือน้อยกว่า 30 ซ.ม.ก็จะเข้าทำการเก็บเศษสิ่งของที่มากับน้ำรวมทั้งดินโคลนเพื่อให้รถใช้การได้ทันที


หลังระดมกำลังและเครื่องมืออุปกรณ์รวมถึงรถน้ำฉีดน้ำล้างภายในอุโมงค์โดยใช้เวลาไม่นานก็สามารถเปิดให้รถวิ่งผ่านอุโมงค์ได้เป็นผลสำเร็จทำให้รถที่จอดรอสามารถวิ่งผ่านไปยังจุดหมายได้ตามปกติ เมื่อเวลาสองทุ่มเศษ

///////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าติดตาม