อยุธยา – ผช.ผบ.ตร.ปล่อยแถวกวาดล้างก่อนเทศกาลลอยกระทง (ชมคลิป)

อยุธยา – ผช.ผบ.ตร.ปล่อยแถวกวาดล้างก่อนเทศกาลลอยกระทง

 

 

วันที่ 26ตุลาคม ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผช.ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีแถวกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงก่อนเทศกาลลอยกระทง โดยมีพล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา นายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พันเอก(พ) เพิ่มศักดิ์ ขุนโขลน รอง ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภาบใน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายไฟซอน อับดุลสมัด. ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา.

พร้อมรอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยาหัวหน้าสถานีตำรวจ ร่วมกันปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม การรักษาความสงบเรียบร้อย และการอำนวยความสะดวกการจราจร ในช่วงก่อนเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2563 เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยเป็นการบูรณาการร่วมกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร และมูลนิธิต่างๆ กว่า 560 นาย


พล.ต.ท.พงษ์วุฒิ พงษ์ศรี ผช.ผบ.ตร. กล่าวว่า ในวันที่ 31 ตุลาคม เป็นวันลอยกระทง ซึ่งในวันดังกล่าวจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวออกมาลอยกระทงตามแม่น้ำลำคลอง และสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก บางสถานที่มีการจัดงานกิจกรรม ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาการจราจร ปัญหาอาชญากรรม รวมทั้งปัญหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ และอันตรายที่เกิดจากการเล่นดอกไม้ไฟ พลุ ประทัด และโคมลอย

ตลอดจนอาจมีกลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาก่อเหตุในสถานที่จัดงานต่างๆ ได้ ดังนั้น เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงกำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมก่อนเทศกาลลอยกระทง โดยมุ่งเน้นการป้องกันอาชญากรรม การป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำ การป้องกันอันตรายจากพลุ ประทัด และดอกไม้เพลิง การรักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เพื่อพี่น้องประชาชนจะได้ลอยกระทงกันอย่างมีความสุข ตามประเพณีของไทย

สุจินดา อุ่นขาว รายงานจากอยุธยา

 

ข่าวที่น่าติดตาม