หนุ่มเลือดร้อนไม่พอใจลูกจ้างมาปลูกอ้อยใช้จอบตีหัวตายคาที่

อุดรธานี-หนุ่มเลือดร้อนไม่พอใจลูกจ้างมาปลูกอ้อยใช้จอบตีหัวตายคาที่

 

หนีไปประมาณ100 กว่าเมตร ผกก นำทีมชุดสืบรวบจับไดัทันที ภานใน 30 นาที วันนี้ ที่ 26 ตค 63 เมื่อเวลา 09.00.น ร.ต.อ.วิชิต ลาชัย ร้อยเวร สอบสวน สภ น้ำโสม ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดี ว่ามีเหตุฆ่ากันตายที่บริเวณไร่กำลังปลูกอ้อย หมู่ที่ 5 บ้านนาขาม ต นางัว อ น้ำโสม จ .อุดรธานี จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.เชียวชาญ มีชัย ผกก ทราบ เมื่อได้รับรายงานแล้วทาง พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก เรียกกำลัง 2 ชุด ชุดสืบ นำโดย พ.ต.ท.สรพงษ์ งิมสันเท๊ยะ รอง ผกก สส พ.ต.ท. ไกรศรี พรมวัน สว สส รตอ เจริญวิทย์ ทองบ่อ รอง สว สส ร.ต.ต วิวัฒน์ ฯรอง สว สส และกำลังตำรวจอีกหลายนาย รุดไปที่เกิดเหตุดังกล่าว

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้เสียชีวิตนอนตายอยู่ในไร่ที่กำลังปลูกอ้อย ใส่เสื้อเชิ้ตลายสก๊อตสีเขียวสลับขาวนุงกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน รองเท้าบูท นอนตะแคงข้าง มีรอยถูกตีด้วยของแข็งที่ท้ายทอยและศีรษะเป็นแผลใหญ่เลือดใหลนองลงพื้นดินจำนวนมากเสียชีวิตแล้วข้างๆมีจอบขุดดิน2 เล่ม คาดว่าเป็นอาวุธที่ใช้ตีจนตาย สอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่าผู้ตายคือ น.ส.ตรี ประทุมทอง อายุ 43 ปีอยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ที่ 9 บ้านโนนผาแดง ต นางัว อ น้ำโสม อุดรธานี ผู้ตายได้มารับจ้างปลูกอ้อยรายวัน วันละ 300 บาท

โดยนายชาญณรงค์ ยงไชยสงค์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่5 บ้านนาขาม ต นางัว อ น้ำโสมฯ เป็นผู้จ้างและไปรับมาทำงาน พยานในที่เกิดเหตุผู้เห็นเหตุการณ์และเข้าไปห้าม เล่าว่านายชาญณรงค์ฯซึ่งเป็นนายจ้างที่ดูแลไร่แทนพ่อ-แม่ เป็นคนฆ่าโดยใช้จอบตีที่ท้อยทอยและศรีษะ จนตายและหลบหนีไป ทาง พตอ เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก แบ่งกำลัง ออก 2 ชุดออกไล่ล่ามือฆ่า ประมาณ 30 นาที พบมือฆ่านั่งอยู่กับพ่อ ในไร่อีกแห่งหนึ่ง ห่างจากที่เกิดเหตุ 100 เมตร

จึงเข้าจับกุมควบคุมตัวมายัง สภ น้ำโสม และทำการสอบปากคำ นายชาญณรงค์ ฯมือฆ่า รับสารภาพว่าเมื่อเช้าประมาณ 08.00 น ตนได้ไปรับ นส ตรี ฯซึ่งเป็นทอมฯมาปลูกอ้อยวันละ 300 บาทและเป็นลูกจ้างประจำ ขณะที่ นส ตรีฯกำลังปลูกอ้อย ตนเดินมาดูเห็น นส ตรีฯกลบอ้อย ไม่ดีตามตนต้องการ ตนไม่พอใจเกิดอาการโมโห จึงเอาจอบกระหน่ำตีจนตายคาที่แล้วตนหนีออกจากที่เกิดเหตุมาจนถูกจับกุม ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

นายวรเชษฐ์ ธรรมเขต ผู้สื่อข่าว จ อุดรธานี รายงาน 081-7993021

ข่าวที่น่าติดตาม