#สุรินทร์#ตำรวจเมืองช้าง จัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2563 และ “งานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์” ปี 2563 (ชมคลิป)

#สุรินทร์#ตำรวจเมืองช้าง จัดพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2563 และ “งานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์” ปี 2563

วันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ.2563 เวลา 16.00 น. นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างป้องกันปราบปรามอาชญากรรมเทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2563 ณ บริเวณลานจอดรถ สถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ โดยมี พลตำรวจตรี ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ให้การต้อนรับ ด้วยในวันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม 2563 เป็นเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2563 และ งาน “มหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์” ปี 2563

ซึ่งในทุกๆ ปี จะมีการจัดงานประเพณี และงานรื่นเริงตามสถานที่ต่างๆ จะมีประชาชนเดินทางท่องเที่ยวหรือไปร่วมกิจกรรมรื่นเริงเป็นจำนวนมากจนอาจทำให้เกิดปัญหาอาชญากรรม ความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ตำรวจภูธรภาค 3 จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด ดำเนินการระดมกวาดล้างอาชญากรรม เทศกาลวันลอยกระทง ประจำปี 2563 เพื่อเป็นการดำเนินการตามนโยบายของตำรวจภูธรภาค 3ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ จึงบูรณาการร่วมกับหน่วยงานภาครัฐภาคเอกชนและประชาชนให้มีส่วนร่วมในการระดมกวาดล้างป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ในระหว่างวันที่ 26 ถึง 30 ตุลาคม 2563 รวม 5 วัน

การปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมครั้งนี้ ได้บูรณาการกำลังภาครัฐภาคีภาคส่วนต่างๆ ได้แก่มณฑลทหารบกที่ 25 ปกครองจังหวัดสุรินทร์ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 21 ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสุรินทร์ ตำรวจสันติบาลจังหวัดสุรินทร์ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุรินทร์ สรรพสามิตพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ กู้ภัยสุรินทร์ วีอาร์กู้ชีพสุรินทร์ สถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ และกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ รวมทั้งสิ้น 150 นาย

ปุรุศักดิ์ แสนกล้า ข่าว/ภาพ

ข่าวที่น่าติดตาม