ยะลา -แห่ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งแน่นธนาคาร (ชมคลิป)

ประชาชนแห่ลงทะเบียนคนละครึ่ง ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเบตง หลังทำรายการผ่านโทรศัพท์ไม่ผ่าน เนื่องจากติดขั้นตอนการสแกนหน้า ใช้ระบบไม่เป็น ใช้มือถือไม่เป็น ไม่เข้าใจระบบ ลืมรหัสผ่าน เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ และยังสบสนที่ทำให้ไม่ผ่านขั้นตอนจึงลงทะเบียนไม่สำเร็จ

เมื่อวันที่ 26 ต.ค. ที่ธนาคารกรุงไทยสาขาเบตง อำเภอเบตง จ.ยะลา ภายหลังจากธนาคารเปิดทำการ ประชาชนจำนวนมากที่ต่างพากันรอห่อนธนาคารเปิดต่างแห่พากันมาเข้าคิวติดต่อธนาคาร ภายหลังจากลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง ของรัฐบาลที่ให้นำไปเป็นค่าใช้จ่ายซื้อสิ่งของจำเป็นตามร้านค้า หรือร้านอาหารที่ร่วมรายการกับโครงการคนละครึ่งในโทรศัพท์ระบบสมาร์ทโฟนด้วยตัวเองนั้น

ปัญหาที่เกิดกับประชาชนภายหลังโหลดแอฟโครงการคนละครึ่ง คือการยืนยันตัวด้วยการสแกนใบหน้าของตัวเองไม่ผ่าน ใช้ระบบไม่เป็น ใช้มือถือไม่เป็น ไม่เข้าใจระบบ ลืมรหัสผ่าน เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ และยังสบสนที่ทำให้ไม่ผ่านขั้นตอนจึงลงทะเบียนไม่สำเร็จ ตามที่รัฐบาลมีโครงการคนละครึ่งมาตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม เป็นต้นมา


ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ธนาคารต้องจัดให้ระเบียบการเข้าคิวด้วยการลงชื่อ เมื่อถึงคิวทางเจ้าหน้าที่จะเรียกชื่อให้เข้าได้ครั้งละ 5คน เท่านั้น ซึ่งได้จัดเจ้าหน้าที่บริการลงทะเบียนโดยเฉพาะ โดยผู้ที่ลงทะเบียนไม่ผ่านและไม่สำเร็จ จะต้องนำบัตรประชาชนของตัวเองเท่านั้น มายื่นเพื่อลงทะเบียนยืนยันตัวตน


ต่อจากนั้นจะต้องสแกนใบหน้ากับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของตัวเองอีกครั้งและจะผ่านขั้นตองการลงทะเบียนอย่างง่ายได้ ส่วนการทำธุรกรรมอื่นของลูกค้าจะดำเนินการตามช่องทางปกติ


สำหรับโครงการคนละครึ่งจะใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง กับร้านที่เข้าร่วมโครงการ โดยมีกำหนดการใช้จ่ายวันละไม่เกิน 300 บาท โดยรัฐบาลจ่ายให้ครึ่งหนึ่ง และจะใช้จ่ายได้จำนวนทั้งหมด 6,000 บาท ซึ่งเราจะต้องจ่ายเอง 3,000 บาท โดยใช้จ่ายโครงการนี้ไปได้ 31 ธันวาคม 2563 นี้


ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998

ข่าวที่น่าติดตาม