ปทุมธานี-ขอเรียนเชิญพุทธศาสนิกชน ร่วมสืบสานประเพณี ” ลอยกระทง ประจำปี 2563 “

ปทุมธานี-ขอเรียนเชิญพุทธศาสนิกชน ร่วมสืบสานประเพณี ” ลอยกระทง ประจำปี 2563 ”

 

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ณ วัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานงานจากท่านพระอธิการเริงชัย ดาพุฒตาโร เจ้าอาวาสวัดสะแก ว่าทางวัดได้ ได้มีการปรับปรุงสถานที่ลอยกระทง พร้อมนำโป๊ะใหม่เพื่อรองรับพี่น้องประชาชนที่จะมาลอยการะทง

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามพระอธิการเริงชัย พุฒตาโร เจ้าอาวาสวัดสะแก ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าวันนี้กระผมพร้อมด้วย ร่วมกับศิษย์ยานุศิษย์กำลังปรับปรุงสถานที่ลอยกระทงหน้าวัด ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานสืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2563 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 31ตุลาคมนี้ และเพื่อรองรับประชาชนที่จะมาร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง

วันนี้ได้นำโป๊ะใหม่มาเสริมความแข็งเพื่อให้ประชาชนที่มาร่วมลอยกระทง ได้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น พี่น้องประชาชนที่มาร่วมลอยกระทงที่วัดสะแกแห่งนี้สามารถนำกระทงไปลอยที่โป๊ะใหม่ได้ นอกจากนี้ทางวัดยังได้มีการประดับไฟรอบสถานที่ลอยกระทงให้สวยงาม ส่วนบรรยากาศภายในงานลอยกระทงที่วัดสะแกในปีนี้ มีมหรสพให้ชม(ฟรี)มีการจับถุงของขวัญของวัด จะเริ่ม ในเวลา 18.00 น.เพื่อให้ประชาชนที่มาร่วม ลอยกระทงของวัดได้มีความสนุกสนานในการจับรางวัล


และนอกจากนี้ยังการละเล่นต่างๆมากมาย และขอประชาสัมพันธ์สำหรับประชาชนที่จะจองร้านค้า ในงานประเพณีลอยกระทงของวัดสะแก
เปิดจองตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 086 – 987-2511 (คุณบอย)หรือ 091- 798-5027 (คุณวีระ)หรือติดต่อที่เจ้าอาวาสโดยตรงที่หมายเลข 083-446-8309 สุดท้ายนี้ขออวยพรให้พุทธศาสนิกชนที่มาร่วมในการลอยกระทงในครั้งนี้พบแต่ความสุขความเจริญ มั่งคั่งคิดสิ่งหนึ่งสิ่งใดขอให้สมความมุ่งมาดปรารถนาทุกประการเทอญ

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม