กลุ่มเยาวชนปราจีนบุรี รวมตัวแสดงพลัง ขับไล่พลเอกประยุทธ์.!! (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-กลุ่มเยาวชนปราจีนบุรีรวมตัวแสดงพลังขับไล่พลเอกประยุทธ์

 

ตั้งแต่ช่วงเย็น ที่บริเวณลานพระราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 หน้าสำนักงาน องค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี กลุ่มนักศึกษาและประชาชนนัดรวมตัวกันมาแสดงพลังเพื่อขับไล่ พล อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อให้ยุบสภาหรือลาออกแล้วร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนที่ ประชาชนทุกคนมีส่วนร่างขึ้นมาแล้วจัดการเลือกตั้งใหม่ทันที ท่ามกลางเสียงโห่ร้องขับไล่เป็นระยะๆ โดยมีนักศึกษา ประชาชน ทุกสาขาอาชีพเกือบสามพันคนมาร่วมแสดงจุดยืนในการเรียกร้อง


ก่อนที่จะมีการปราศรัยโดยการผลัดกันแสดงความคิดเห็นโดยไม่มีแกนนำ มีการกั้นทางเข้าเพื่อตรวจวัดอุณหภูมิ โดยเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ.เมืองปราจีนบุรี จำนวนหนึ่งทั้งในและนอกเครื่องแบบมาตรวจความเรียบร้อย โดยในช่วงที่ สาธารณสุขจัดจุดคัดกรองโควิด-19 สร้างความไม่พอใจเนื่องจากมีการเปิดช่องทางเพียงสองช่องทำให้เกิดความล่าช้ากลุ่มผู้ชุมนุมไม่พอใจเพราะทุกคนมีหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันแล้วยังต้องมาคัดกรองตรวจวัดอุณภูมิอีกจนเกิดการชุลมุนเมื่อกลุ่มผู้ที่จะมาร่วมกิจกรรมฮือเข้าไปโดยไม่ยอมตรวจ สุดท้ายเจ้าหน้าที่ต้องปล่อยเข้าไปเพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรง


ในช่วงการปราศรัย ได้มีการโจมตี อบจ.ปราจีนบุรี เนื่องจากไม่ยอมเปิดไฟส่องสว่างบริเวณลานพระราชานุสาวรีย์ จนกลุ่มผู้ชุมนุมต้องเปิดแฟรชจากมือถือ ต่อมามีผู้ประสานมูลนิธิ สว่างบำเพ็ญธรรมสถานปราจีนบุรี เพื่อขอรับการสนับสนุนไฟส่องสว่างเพื่อความปลอดภัย ซึ่งภายหลังมูลนิธิฯ นำรถส่องแสงสว่างมาอำนวยความสะดวกแล้ว ไม่นานทาง อบจ ปราจีนบุรี จึงได้เปิดไฟรอบๆพระราชานุสาวรีย์ โดยมีการชี้แจงว่าระบบไฟฟ้ามีปัญหา
การปราศรัยโจมตี พล อ.ประยุทธ นายกฯรัฐมนตรี ยังคงมีอย่างต่อเนื่องทั้งการขับไล่ รวมถึงการที่สั่งให้ใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมด้วยการใช้รถฉีดสารสีฟ้า พร้อมยื่นข้อเสนอให้ปล่อยตัวแกนนำที่ถูกจับกุมตัว


ในช่วงหนึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมได้ประกาศว่าในวันพรุ่งนี้ (19ก.ย.63 )จะกลับมาชุมนุมที่นี่อีกครั้งโดยนัดเวลา 14.00 น.เป็นต้นไป และจะมีการชุมนุมตลอดไปจนกว่า พล.อ.ประยุทธ จะลาออกหรือยุบสภา ท่ามกลางเสียงโห่ร้องไล่ พล.อ.ประยุทธ เป็นระยะๆ
สำหรับการชุมนุมในวันนี้ทางกลุ่มจะประกาศยุติในเวลา 22.00 น ซึ่งก็ยังมีประชาชนเดินทางมาสมทบอยู่เรื่อยๆ ซึ่งน่าจะมีกว่าสามพันคน

/////////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าติดตาม