สามนักร้องดังถวายไอ้ไข่ให้วัดเขาแดง จังหวัดนครนายก (ชมคลิป)

นครนายก – นักร้องลูกทุ่ง สดใส รุ่งโพธิ์ทอง, สัญญา พรนารายณ์, ทศพล หิมพานต์ สามนักร้องดัง ถวายไอ้ไข่ให้วัดเขาแดง จังหวัดนครนายก

 

 

เมื่อเวลา10.10 น.(10 ต.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสดใส รุ่งโพธิ์ทอง,นายสัญญา พรนารายณ์ และทศพล หิมพานต์ สามนักร้องลูกทุ่งชื่อดังที่มีความเชื่อและความศรัทธาไอ้ไข่ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภและทำการค้าขายจะมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองที่ทุกคนรู้จักกันดีโดยได้นำเอาไอ้ไข่จากแดนใต้ที่แกะมาจากไม้ขนุนโดยมีขนาดความสูงประมาณ1เมตรเศษมาถวายพระครูรัตตคีรีรักษ์ เจ้าอาวาสวัดเขาแดง ต.สาริกา
อ.เมือง จ.นครนายก ท่ามกลางความตื่นเต้นและดีใจของชาวบ้านอย่างมาก

จากนั้นได้มีการบวงสรวงไอ้ไข่วัดเขาแดงตรงบริเวณใต้ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า 300 ปีภายในวัดเขาแดง โดยใช้พราห์มที่มีชื่อเสียงมาประกอบพิธีโดยได้มีการเตรียมเครื่องเซ่นไหว้ชุดใหญ่มาถวายไอ้ไข่วัดเขาแดงจนกระทั่งเสร็จพิธีได้นำไอ้ไข่วัดเขาแดงขึ้นมาประดิษฐานอยู่บนศาลาของวัดเขาแดงเพื่อให้ประชาชนที่มีความศรัทธาไอ้ไข่ได้มากราบไหว้ขอพรกัน และต่อจากนั้นก็ได้มีการจุดประทัด 1 หมื่นนัดเพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยเป็นอันเสร็จพิธีซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ ได้นำเอาตัวเลขที่อ่างน้ำมนต์ หางประทัด กับตัวเลขธูปไปตีเป็นเลขเด็ดในงวดวันที่ 16 ต.ค. 63 ที่จะถึงนี้


สมบัติ เนินใหม่//รัขชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

ข่าวที่น่าติดตาม