ผบ.ทร.เยี่ยมกำลังพลและผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ฮ.ทร.ลงจอดฉุกเฉิน ที่เขื่อนสิริกิติ์

ผบ.ทร.เยี่ยมกำลังพลและผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ฮ.ทร.ลงจอดฉุกเฉิน ที่เขื่อนสิริกิติ์

 


วันนี้ 9 ต.ค.63 เวลา 16.00 น. พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ และ นางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลวิชัยยุทธ เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร เพื่อเยี่ยมอาการของ นาวาโท บุญฤทธิ์ จันทร์ไพร นักบินที่ 1 นาวาตรีณรงค์บัวทอง นักบินที่ 2 และนางสาว ทศพร ทิพยศุภราษฎร์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ แบบ ที่ 4 ( S- 76) หมายเลข 2308 สังกัดฝูงบิน 203 กองบิน 2 กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ ประสบอุบัติเหตุขณะลงจอดฉุกเฉินที่เขื่อนสิริกิติ์ อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2563 เวลา 19.21 น.


ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ขณะที่ เฮลิคอปเตอร์ กำลังนำ ชุดแพทย์เคลื่อน ที่ เดินทางไปทำการตรวจรักษา ประชา ชนในท้องถิ่นทุรกันดาร แต่มีปัญหาจาก สภาพอากาศ ทำให้ต้องลงจอดฉุกเฉิน มีนักบินและผู้โดยสาร รวม 10 คน โดยผู้โดยสาร 7 คน อาการปลอดภัย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 คน คือ นาวาโท บุญฤทธิ์ มีอาการบาดเจ็บที่หลังและกระดูกยุบ นาวาตรี ณรงค์ มีอาการบาดเจ็บที่กระดูกส่วนเอว สันหลังและคอ ส่วนผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บคือ นางสาวทศพร มีอาการกระดูกหัก


และในวันนี้ ได้ทำการเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน จากโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ มารักษาต่อที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เขตพญาไท กรุงเทพฯ โดยผู้บัญ ชาการทหารเรือ ได้ซักถามถึงอาการ และแนวทางในการรักษาด้วยความห่วงใย พร้อมทั้งกำชับให้แพทย์เจ้าของไข้ดูแลกำลังพลอย่างเต็มที่


ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ให้ความสำคัญในการดูแล สวัสดิการ แก่กำลังพลกองทัพเรือเป็นสำคัญ และถือเป็นหนึ่งในนโยบายเร่งด่วน ของผู้บัญชาการทหารเรือ ประจำปี 2564 ที่ได้มอบให้หน่วยต่าง ๆ นำไปปฏิบัติ เพื่อเป็นการบำรุงขวัญแก่กำลังพล อันจะนำไปสู่การปฏิบัติงาน อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ภาพ/ข่าว กองประชาสัมพันธ์
สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม