เจ้าของร้านก๋วยเตี๊ยวเรือ สุดช้ำเจอโจรแสบสั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุง ขอเข้าห้องน้ำ แอบฉกโทรศัพท์มือถือไปด้วย (ชมคลิป)

ชลบุรี   เจ้าของร้านก๋วยเตี๊ยวเรือ สุดช้ำเจอโจรแสบสั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุง ขอเข้าห้องน้ำ แอบฉกโทรศัพท์มือถือไปด้วย

 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับการร้องเรียนจากนางสาวอมรรัตน์ สุวรรณราช อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 999/22 หมู่ 9 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าของร้านก๋วยเตี๊ยวเรืออยุธยา ว่าได้มีคนร้าย มาสั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้าน แล้วปรากฎว่าออกอุบายขอเข้าห้องน้ำ ก่อนแอบหยิบโทรศัพท์มือถือของตนเองหลบหนีไป


ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 3 ชั้น อยู่ติดกัน 20 คูหา พบ นางสาวอมรรัตน์ สุวรรณราช อายุ 44 ปี เจ้าของร้าน ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้ยังจุดเกิดเหตุ พร้อมสาธิตวิธีการคนร้ายในการก่อเหตุ โดยคนร้ายเป็นชาย รูปร่างสูงใหญ่ สวมแมสผ้าปิดปาก สวมหมวกกันน็อค ไม่ยอมถอด อายุ ประมาณ 40 ปี ซึ่งโทรศัพท์ที่คนร้ายได้ไปนั้น ยี่ห้อซัมซุง A20S สีแดง เลือดหมู


นางสาวอมรรัตน์ สุวรรณราช อายุ 44 ปี กล่าวว่า เมื่อวันที่6 ต.ค.63 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายรายดังกล่าว มาทำทีมาสั่งก๋วยเตี๊ยวใส่ถุงกลับบ้านจำนวน 3 ถุง แล้วขอเข้าห้องน้ำภายในร้าน หลังจากออกจากห้องน้ำมา คนร้ายก็ได้แอบหยิบโทรศัพท์มือถือของตนเอง ที่วางไว้ที่โต๊ะหน้าห้องน้ำออกมาด้วยแล้ว หลังจากนั้นก็มาสั่งก๋วยเตี๊ยวเพิ่มอีก 3 ถุง ซึ่งในตอนนั้น ตนเองก็กำลังทำก๋วยเตี๊ยวให้กับลูกค้าอยู่ เห็นแต่เพียงคนร้ายเดินไปขับขี่จักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก สีขาว สภาพเก่า เบาะขาด ไม่ทราบทะเบียน ซึ่งตนเองทำก๋วยเตี๊ยวเสร็จเดินเข้าไปในร้านก็พบว่าโทรศัพท์ที่วางไว้บนโต๊ะหายไป จึงรู้เลยว่าคนร้ายตีเนียนมาเพื่อลักทรัพย์โทรศัพท์ไป


อย่างไรก็ตามตนเอง ได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.แหลมฉบัง แล้ว ซึ่งพบว่าคนร้าย รายนี้เคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในพื้นที่ แหลมฉบัง โดยก่อนที่จะมาก่อเหตุที่ร้านตนเองก็ได้ไปสั่งก๋วยเตี๊ยว ร้านที่อยู่ไม่ห่างกัน 3 ถุงกลับบ้านแล้วขอเข้าห้องน้ำแต่ไม่ได้ทรัพย์สินติดมือออกมา จึงบอกว่าขอไปซื้อน้ำข้างนอกเดี๋ยวกลับมาแล้วก็มาที่ร้านตนเองก็ได้โทรศัพท์มือถือไปหนึ่งเครื่อง ไปดังกล่าว


ซึ่งสถานการณ์ยุคโควิดแบบนี้ยังมาทำกับคนทำมาหากินได้ ซึ่งก็ฝากเตือนร้านค้าในพื้นที่แหลมฉบัง หนองขาม ให้ระมัดระวังคนร้ายลักษณะท่าทางแบบนี้กันด้วย โดยจะขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิกสีขาว สภาพเก่า เบาะขาด


นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

ข่าวที่น่าติดตาม