ฮีโร่!! ในดวงใจ สส.พลังประชารัฐ ชาวบ้านเปิดใจ ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ หลังทนทุกข์มานาน ร่วม 20 ปี (ชมคลิป)

สมุทรปราการ-ฮีโร่!! ในดวงใจ สส.พลังประชารัฐ ชาวบ้านเปิดใจ ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ หลังทนทุกข์มานาน ร่วม 20 ปี

ที่สำนักงานที่ดินจังหวัดสมุทรปราการ อ.เมือง สมุทรปราการ ดร.ยงยุทธ สุวรรณบุตร สส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ และรองประธานกรรมาธิการอุตสาหกรรม พร้อมด้วยตัวแทนหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ ได้เดินทางไปยังสำนักงานที่ดินจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อร่วมเป็นสักขีพยานรับมอบการโอนที่ดินทั้งหมดของหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ ที่ตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปู โดยยกให้เป็นพื้นที่สาธารณประโยชน์

โดยมี นาย เชาวลิต สามห้วย เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดสมุทรปราการ นายปรีชา​ เปล่งผิว อดีตเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดสมุทรปราการ พ.ต.ท.สุวิชา ชั้นงาม รองผู้กำกับจราจร สภ.เมืองสมุทรปราการ ร่วมเป็นสักขีพยาน หลังจากที่มีประชาชน ร่วม 1,000 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อนและต้องทนทุกข์ทรมานมานาน ร่วม 20 ปี กับปัญหาฝนตก น้ำท่วมขัง ทางชำรุด ไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ ไร้หน่วยงานเหลียวแล

เนื่องจากก่อนนี้ หมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ มีบริษัทเอกชนรายหนึ่งเป็นเจ้าของโครงการ แต่เนื่องจากได้ทำผิดเงื่อนไขสัญญา จนกระทั่งบริษัทเอกชนรายนี้ถูกฟ้องร้อง จึงไม่สามารถส่งมอบหมู่บ้านแห่งนี้ให้กับทางการนิคมอุตสาหกรรมบางปูได้ จึงทำให้หน่วยงานภาครัฐ และหน่วยงานท้องถิ่นเข้ามาดูแลช่วยเหลือได้ไม่เต็มที่ โดยที่ผ่านมาทางหมู่บ้าน ได้ออกเงินดูแลซ่อมแซมกันเอง ทางตัวแทนหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ ได้ประชุมหารือเพื่อประสานขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จแต่อย่างใด เนื่องจากหมู่บ้านแห่งนี้ยังเป็นของทางเอกชนอยู่

ด้าน ดร.ยงยุทธ สุวรรณบุตร สส.สมุทรปราการ เขต 2 กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับหนังสือร้องเรียน เพื่อขอความช่วยเหลือจากตัวแทนหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ แล้วนั้นและในฐานะที่ตนดูแลรับผิดชอบพื้นที่ในเขตนี้ รู้สึกมีความเป็นห่วงประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน หลังจากนี้จะประชุมหารือกับทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อหาทางออกและหาวิธีแก้ไขปัญหานี้ให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อน

 

 

 

กระทั่งปัญหาดังกล่าวได้รับการแก้ไข และยินยอมยกพื้นที่ทั้งหมดของหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ ให้เป็นพื้นที่สาธารณประโยชน์ โดย ดร.ยงยุทธ สุวรรณบุตร สส.สมุทรปราการ ยังกล่าวอีกว่า รู้สึกดีใจ และขอแสดงความยินดีกับพี่น้องประชาชนทุกคน จากนี้หมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ หลังจากที่ได้ยกเป็นสาธารณประโยชน์แล้วทางหน่วยงานท้องถิ่นจะเข้ามาดูแลช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนต่างๆให้หมดไป

โดยทางด้านตัวแทนหมู่บ้าน ซิตี้ วิลเลจ ได้กล่าวขอบคุณจนแทบจะหลั่งน้ำตาที่ทาง สส.ยงยุทธ เข้ามาดูแลแก้ไขช่วยเหลือจนสำเร็จ และไม่คิดว่าสิ่งที่ชาวบ้านตั้งความหวังไว้จะมีวันนี้ และขอชื่นชมการทำงาน ที่ท่าน สส.ทุ่มเทให้กับประชาชน และไม่ทอดทิ้งประชาชนที่เดือดร้อน ความเดือดร้อนที่ทนทุกข์ทรมาน มานาน ร่วม 20 ปี วันนี้ได้รับการแก้ไขแล้ว

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม