ข้าวแต๋นคำเดียว( One Bite Mini Rice Cracker )

เชียงใหม่-  ข้าวแต๋น เป็นอาหารว่างพื้นบ้านของภาคเหนือจากภูมิปัญญาท้องถิ่นในการถนอมอาหารเพื่อเก็บไว้รับประทานได้นานในครัวเรือนหรือสำหรับพกพาไปรับประทานเป็นอาหารว่างระหว่างการเดินทาง

 


นางอรอนงค์ เยี่ยมเจริญ กรรมการผู้จัดการบริษัท เจ อาร์ เคพลัส จำกัด กล่าวว่า ข้าวแต๋น One Bite(วันไบท์) คำเดียว ดำเนินการผลิตโดยใช้วัตถุดิบและแรงงานในพื้นที่ โดยเน้นการช่วยเหลือและพึ่งตนเองตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 เป็นต้นมา
One Bite(วันไบท์)ใช้วัตถุดิบการผลิตจากข้าวเหนียวพันธุ์ กข. 6 ที่ปลูกในพื้นที่ภาคเหนือ นำมานึ่งสุก แล้วเพิ่มความกลมกล่อมด้วยน้ำแตงโมคั้นสด นำไปขึ้นรูป ให้มีลักษณะพอดีคำ และตากให้แห้งในโรงอบพลังงานแสงอาทิตย์และนำไปทอด อบให้กรอบ(ตามมาตรฐานการผลิตทางกระทรวงสาธารณสุข)


จากนั้นนำมาเพิ่มรสชาติด้วยน้ำตาล น้ำอ้อย งา ธัญพืช และรสชาติต่างๆ อาทิ รสออริจินัล,รสซีส,รสต้มยำ ,รสปลาหมึกย่าง,รสฮอต สไปซี่,รสหม่าล่าฯลฯ กรอบ หอม อร่อย ทานเล่น ปาร์ตี้
เรามุ่งมั่นที่จะรักษาระดับคุณภาพและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานด้านการผลิตอาหารในระดับสากลต่อไป รับรองได้ว่า One Bite(วันไบท์)ทานกับอะไรก็อร่อยแน่นอน


มาชิม ช้อป ได้ในงาน Lanna Expo 2020 “กินดี อยู่ดี ชีวิตวิถีใหม่” มหกรรมสินค้ารวมของดี 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ตั้งแต่วันที่ 18-27 กันยายน 2563 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ๗ รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่
ข้าวแต๋นคำเดียว ผลิตและจำหน่ายโดย บริษัท เจ อาร์ เค พลัส จำกัด 263 หมู่ 2 ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ 50120 โทรศัพท์ 098-8298792,085-5572098


นภาพร ขัติยะ/เชียงใหม่

ข่าวที่น่าติดตาม