สมุทรปราการ-รอยยิ้ม ปนคราบน้ำตา ”พระครูแจ้” นำทีมข้าราชการตำรวจลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ในเขตอำเภอบางพลี

สมุทรปราการ-รอยยิ้ม ปนคราบน้ำตา ”พระครูแจ้” นำทีมข้าราชการตำรวจลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ในเขตอำเภอบางพลี

 

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระเดชพระคุณ ท่านพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง ลงพื้นที่นำสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค ช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ในเขตพื้นที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมีข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี ร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้

ด้านพระเดชพระคุณ ท่านพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง กล่าวว่า ในวันนี้พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี ได้ลงพื้นที่นำสิ่งของประเภท เครื่องอุปโภค-บริโภค ของใช้ที่จำเป็นและเงินอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงและผู้ยากไร้ในเขตพื้นที่อำเภอบางพลี

โดยที่ผ่านมาทางวัดบางพลีใหญ่กลาง ได้ให้ความสำคัญในเรื่องความเป็นอยู่ของประชาชน รวมถึงผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ในเขตพื้นที่ อ.บางพลี และพื้นที่ใกล้เคียง โดยทางวัดบางพลีใหญ่กลาง ได้ช่วยเหลือมาโดยตลอด อย่างที่ผ่านมาเกิดโรคระบาด โควิด-19 วัดบางพลีใหญ่กลาง ได้ประสานความร่วมมือกับท้องถิ่น และข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 อีกทั้งจัดตั้งโรงทาน มอบสิ่งของ เครื่องอุปโภค-บริโภค ช่วยเหลือประชาชนตามดำริขององค์สมเด็จพระสังฆราช

อีกทั้งทางวัดบางพลีใหญ่กลาง ยังให้ความสำคัญในเรื่องการศึกษา จัดสร้างอาคารเรียนหลังใหม่มอบให้กับโรงเรียนวัดบางพลีใหญ่กลาง เพื่อให้นักเรียนได้มีอาคารเรียนที่เพียงพอ และพร้อมที่จะรองรับนักเรียนที่อาจเพิ่มจำนวนมากขึ้นในอนาคต และที่ผ่านมายังได้มอบเงินพร้อมด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อสนับสนุน รพ.ให้มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย

ล่าสุดทางวัดได้ประสานให้การช่วยเหลือครอบครัวเด็กเรียนดี แต่ฐานะยากจน ในเขตพื้นที่ อ.บางบ่อ จัดสร้างบ้านหลังใหม่แทนบ้านหลังเก่าที่มีสภาพผุพังให้กับครอบครัวของน้องลีโอ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนวัดสุคันธาวาส อย่างไรก็ตามทางวัดบางพลีใหญ่กลาง มุ่งหวังให้ประชาชนที่เดือดร้อน-ผู้ยากไร้-ผู้ป่วยติดเตียง มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและพร้อมที่จะสนับสนุนในด้านต่างๆ ที่เป็นประโยชน์กับประชาชนและเกิดประโยชน์แก่สังคม

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม