นครนายก ฤทธิ์โนอึลทำให้ฝนตกหนักตลอดทั้งคืนส่งผลให้น้ำท่วมขังในรีสอร์ท-บ้านประชาชน (ชมคลิป)

ฤทธิ์โนอึลทำให้ฝนตกหนักตลอดทั้งคืนส่งผลให้น้ำเข้าท่วมขังในรีสอร์ท-ร้านอาหาร-บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหมู่บ้าน

 

เมื่อเวลา 08.30 น.ของวันที่ 19 กันยายน 2563 นายพชร ศศิชาชยามร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครนายก พร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาภัยฝ่ายพลเรือนองค์การบริหารส่วนตำบลสาริกา และกู้ภัยป่อเต็กตึ้ง เข้าตรวจสอบที่วังยาว ริเวอร์ไซด์ ซึ่งมีน้ำป่าเข้าท่วมและมีน้ำขัง เจ้าหน้าที่ฯจึงได้นำรถบรรทุกทยอยนำนักท่องเที่ยวออกจากรีสอร์ท มาส่งยังรถส่วนตัวที่ได้นำมาจอดไว้ส่วนผู้ที่ไม่มีรถมาทางรีสอร์ทได้ส่งยังรถตู้ประจำทางนำกลับภูมิลำเนาได้อย่างปลอดภัย

ซึ่งในช่วงสายๆ ถ้าระดับน้ำกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ฝนไม่ตกซ้ำมาอีกคาดว่าจะควบคุมปริมาณน้ำได้ จากนั้นได้ออกสำรวจบ้านเรือนประชาชน ตามร้านอาหารทั่วไป พบว่าที่หมู่ 4 และหมู่ 9 ตำบลหินตั้ง บ้านท่าชัยได้มีน้ำท่วมบ้านประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน และสะพานวัดเขานางบวช หมูที่ 5 ตำบลสาลิกา ได้มีน้ำป่าเข้าท่วมร้านอาหารครัวโสภี ริมน้ำ ได้รับความเสียหาย ต่อมาพบเด็กๆได้นำรถจักรยานยนต์ผูกเชือกต่อกับไม้กระดานแล้วให้เพื่อนนั่งพาขี่รถเล่นรอบบริเวณที่มีน้ำท่วมขังอย่างสนุกสนาน

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

ข่าวที่น่าติดตาม