ปราจีนบุรี-เหตุระทึก!!!หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่งควงปืน2กระบอกจะทำร้ายแม่กับพี่สาว (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-เหตุระทึก!!!หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่งควงปืน2กระบอกจะทำร้ายแม่กับพี่สาว

 

วันที่ 31 สิงหาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากทาง ศูนย์วิทยุ 191ว่ามีผู้ขอความช่วยเหลือมีชายคลุ้มคลั่ง พยายามจะใช้อาวุธปืนถึง 2 กระบอกทำร้าย แม่บังเกิดเกล้า และพี่สาว ที่บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ 4 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งไปยังที่เกิดเหตุ


ที่บ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านสองชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน มีชาวบ้านหลบๆซ่อนดูเหตุการณ์ภายในบ้านชั้นล่าง มีชายวัยกลางคน ทราบชื่อ คือ นายสมพงษ์ หรือ ไก่ ศรีอ่อน อายุ 43 ปี เอะอะโวยวาย ในมือทั้งสองข้างมีอาวุธปืนไม่ทราบชนิดแกว่งไปมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกันชาวบ้านออกไปให้ห่างเพราะอาจเกิดอันตรายก่อนเข้าทำการเจรจากับนายไก่ นานร่วมชั่วโมงแต่ไม่เป็นผล นายไก่ยังคงเอะอะโวยวายไม่หยุด

ด้านนางสาวพัทธพร สอนสวัสดิ์ พี่สาวนายสมพงษ์ หรือไก่ ที่หลบหนีออกมาด้านนอกเปิดเผยว่า น้องชายซึ่งอดีตเคยเสพยาจนป่วยเป็นจิตเวช ญาตินำไปรักษาที่ รพ.จิตเวช จ.สระแก้ว จนอาการดีขึ้นแต่ก็มีเอะอะบ้างในบางครั้ง แต่ไม่รุนแรง มาช่วงเที่ยงวันนี้ น้องชายขอเงินแม่ แต่แม่ไม่มีให้เลยโกรธ โวยวายก่อนที่จะไปเอาปืนซึ่งก็ไม่รู้ว่าน้องไปเอามาจากไหน มาขู่แม่กับตนว่าจะทำร้ายตนจึงพาแม่หลบหนีออกมาแจ้งขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ต่อมา นางสาวสุพันธ์ สอนสำแดง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ได้มาช่วยเกลี้ยกล่อม โดยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง นายสมพงษ์ มีทีท่าอ่อนลง จนสุดท้ายยอมเข้าไปในห้องเอาปืนทั้งสองกระบอกไปล่ามไว้กับขาโต๊ะ ก่อนออกมามอบตัวท่ามกลางความโล่งใจของญาติและชาวบ้านที่หวั่นว่าหากการเจรจาล้มเหลวไม่เป็นผลและกลายเป็นการกดดันนายสมพงษ์ อาจทำร้ายแม่หรือตัวเองก็ได้ ซึ่งภายหลังยอมมอบตัวตำรวจนำน้ำไปให้ดื่มพร้อมนำตัวส่ง โรงพยาบาลกบินทร์บุรีทันทีเพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกาย

ก่อนที่จะเข้าไปตรวจภายในห้องนอนของนายสมพงษ์ พบอาวุธปืน ขนาด .38 พร้อมกระสุนเต็มโม่ และปืนลูกซองสั้นพร้อมกระสุนอีกหนึ่งกระบอก นอกจากนั้นยังพบปืนยาวอัดแก๊ปอีกหนึ่งกระบอกและโครงปืนจำนวนหนึ่งจึงเก็บไว้ตรวจสอบ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังแปลกใจว่า นายสมพงษ์ ป่วยเป็นจิตเวช แต่ทำไมมีปืนและโครงปืนสะสมไว้มากขนาดนี้ ซึ่งก็จะต้องรอสอบสวนนายสมพงษ์อีกครั้งหลังอาการทางจิตทุเลาลง

////////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

ข่าวที่น่าติดตาม