รมว.พม. นำคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยและน้ำป่าไหลหลาก ที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ (ชมคลิป)

รมว.พม. นำคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่ช่วยเหลือเยียวยาประชาชนกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยและน้ำป่าไหลหลาก ที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

 

 

วันนี้ (15 ส.ค. 63) เวลา 10.00 น. นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวง พม. ทีม One Home พม. จังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบปัญหาทางสังคม และได้รับผลกระทบจากอุทกภัยและน้ำป่าไหลหลาก พร้อมทั้งมอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวกรณีฉุกเฉิน จำนวน 2,000 บาท จำนวน 195 ครอบครัว ณ บ้านแม่หวาน ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

นายจุติ กล่าวว่า จากสถานการณ์อุทกภัยและน้ำป่าไหลหลาก ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ รัฐบาลโดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) มีความห่วงใยประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งในวันนี้ตนพร้อมคณะผู้บริหารกระทรวง พม. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้ลงพื้นที่บ้านแม่หวาน ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบอุทกภัยและน้ำป่าไหลหลาก เพื่อรับฟังปัญหาจากประชาชนและให้ความช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวง พม. ตามนโยบายของรัฐบาลที่เน้นประชาชนเป็นศูนย์กลางในการให้บริการและความช่วยเหลือ ด้วยการบูรณาการกันทุกหน่วยงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ให้ทั่วถึง

นายจุติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นผู้ประสบปัญหาทางสังคม สามารถแจ้งมาที่ ศูนย์ช่วยเหลือสังคม สายด่วน พม. โทร. 1300 บริการฟรี 24 ชม. ซึ่งกระทรวง พม. พร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

#######

ข่าวที่น่าติดตาม