สำนักงานเลขานุการ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ผนึกกำลังสื่อเครือข่ายสีขาวจากทั่วประเทศ ลงพื้นที่ระยองทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ประจำปี 2563

สำนักงานเลขานุการ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ผนึกกำลังสื่อเครือข่ายสีขาวจากทั่วประเทศ ลงพื้นที่ระยองทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ประจำปี 2563

 

3-4 สิงหาคม 2563 สำนักงานเลขานุการ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม โดยพลตรีชูเลิศ จิระรัตนเมธากร เลขานุการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม นาวาเอก พรหมเมธ อติแพทย์ รองเลขานุการสำนักงานปลัด พันเอก ชัยวัฒน์ สว่างศรี ผู้อำนวยการกองผลิตสื่อ สำนักงานเลขานุการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ได้ให้การต้อนรับ สื่อมวลชนเครือข่ายสีขาว จากทั่วประเทศ จำนวน 100 คน ณ ห้องประชุมเคียงทะเลรีสอร์ท หาดแม่รำพึง ตำบลเพ อ.เมือง จ.ระยอง จากนั้นได้จัดให้มีการบรรยายจาก นาวาเอกหญิง ฐิติมา พรหมศิริ ร.น. เพื่อความรู้ความเข้าใจแก่สื่อมวลชนเครือข่ายสีขาวเพื่อความมั่นคง เกี่ยวกับการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด 19 และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อรับรองการดำเนินชีวิตวิถีใหม่ (new nomal) โดยบรรยายให้ความรู้และมอบชุดความรู้ในรูปแบบสื่อต่างๆเพื่อให้เครือข่ายสื่อมวลชนไปเผยแพร่ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และแบ่งกลุ่มเพื่อการทำเจลแอกฮอล์และการทำน้ำยาทำความสะอาดพื้นผิวและและฉีดพ่น


วันที่สอง สำนักงานเลขานุการ สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหมโดยพลตรีชูเลิส จิระรัตนเมธากร เลขานุการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม นาวาเอก พรหมเมธ อติแพทย์ รองเลขานุการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม พันเอก ชัยวัฒน์ สว่างศรี ผู้อำนวยการกองผลิตสื่อ สำนักงานเลขานุการสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะสื่อมวลชนเครือข่าวสีขาวเพื่อความมั่นคง ได้เดินทางไปลงพื้นที่ยังตลาดร้อยเสา เพื่อดำเนินกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ประจำปี 2563 นำชุดถุงรักษาความสะอาดปลอดภัยจากโควิด19 โดยภายในถุงบรรจุ ผ้าปิดปากอนามัย น้ำยาทำความพื้นผิวและแบบฉีดพ่นให้แก่ พ่อค้า แม่ค้า ตลอดจน ประชาชนผู้มาจับจ่ายซื้อสินค้าภายในตลาดร้อยเสาแห่งนี้


ประวัติความเป็นมา ตลาดร้อยเสา หรือ ตลาด 100 เสา เป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่มาก ต้องใช้เสามากกว่า 100 ต้น ในการสร้าง โดยตั้งอยู่ในบริเวณตำบลเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ทางเทศบาลตำบลบ้านเพ ได้จัดสร้างขึ้นมาใหม่ให้มีขนาดใหญ่สำหรับรองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากๆ ที่มาเที่ยวบ้านเพ เกาะเสม็ด และชายหาดของจังหวัดระยอง โดยเฉพาะแก้ปัญหารถติดในบริเวณตลาดบ้านเพเดิม จึงเป็นตลาดที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการแวะซื้อของฝากก่อนกลับบ้าน เพราะตลาดนี้มีสินค้าแทบทุกประเภท ทั้งของกิน ของที่ระลึก มีร้านขายผลิตภัณฑ์ทะเลแบบตากแห้งมากมาย ทั้งปลาเค็ม ปลาหมึกตากแห้ง กุ้งแห้ง กะปิ น้ำปลา ผลไม้แปรรูปเพื่อเป็นของกินเล่น พวกทุเรียนทอดกรอบ ทุเรียนกวน มังคุดกวน กล้วยฉาบ ท๊อฟฟี่รสต่างๆ หรือจะเป็นของฝากประเภทหมวก เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้านจากเปลือกหอยก็มี

และภายในตลาดยังมีอาหารเครื่องดื่มหลายอย่างให้บริการ ทั้งนี้ ตลาดยังมีลานจอดรถกว้างขวางอยู่บริเวณด้านหน้า สามารถรองรับรถทัวร์เข้ามาจอดได้ อาหารทะเลแปรรูป เป็นสินค้าพื้นบ้านที่ขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง มาเนิ่นนาน ถ้าพูดถึง ปลาเค็ม กุ้งแห้ง กะปิ น้ำปลา หลายๆ คนมักจะนึกถึงตลาดในจังหวัดแถบชายทะเล ซึ่งระยองก็เป็นแหล่งผลิตสินค้าเหล่านี้ เป็นอันดับต้นๆ ของฝากของที่ระลึก เป็นสิ่งคู่กันเมื่อได้มาเที่ยวจังหวัดระยอง ผลิตภัณฑ์จากเปลือกหอยประดิษฐ์มากมาย มีให้เลือกซื้อจากหลายร้านค้าในตลาดร้อยเสาแห่งนี้ ซึ่งคุณจะได้พบกับรูปมากมายจากฝีมือของคนในท้องถิ่น ผลไม้ เป็นสิ่งขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง หากเอ่ยถึงทุเรียนขึ้นมา โดยทั่วไปมักจะนึกถึงทุเรียนระยองมาเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งเราเป็นจังหวัดที่มีการปลูกผลไม้ตามฤดูกาล อย่างทุเรียน เงาะ มังคุด สละ ฯลฯ อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้จังหวัดระยองมีความปลอดภัยจากโควิด 19 บรรยากาศตามชายทะเลก็สวยงาม จึงขอเชิญชวนทุกท่านไปท่องเที่ยวแบบสุขใจไปได้ทุกที่ในระยอง

ณัฐพัฒน์ พันธ์จันทร์ รายงาน/ข่าว/ภาพ

ข่าวที่น่าติดตาม