สน.เรือมุกดาหาร ตรวจยึดน้ำหอมชื่อดังหนีภาษี 900ขวด 4แสนบาท (ชมคลิป)

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร #สน.เรือมุกดาหาร ตรวจยึดน้ำหอมชื่อดังหนีภาษี 900ขวด 4แสนบาท

 

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม น.ท.สิทธิศักดิ์ สิทธิกุล ผบ.หมู่เรือที่ 3 และ รักษาการหัวหน้าสถานีเรือมุกดาหาร แถลงข่าว ตรวจยึดน้ำหอมหนีภาษีศุลกากร โดยเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม สถานีเรือมุกดาหารได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำสินค้าหลบเลี่ยงภาษีเข้าสู้ราชอาณาจักร โดยไม่ผ่านวิธีการทางศุลกากร ที่บริเวณท่าน้ำธรรมชาติริมฝั่งแม่น้ำโขง ชุมชนนาโปกลาง เขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร

จึงได้สั่งการให้ซุดปฏิบัติการของหน่วย แบ่งกำลังเป็น 2 ชุด ลงพื้นที่ และออกเรือลาดตระเวน ตามที่ได้รับรายงาน ต่อมาเวลา ประมาณ 12.30 น. ได้ตรวจพบเรือกีบเหล็กเพลายาวลำหนึ่ง แล่นจากฝั่ง สปป.ลาว มาเข้าเทียบฝั่งบริเวณชุมชนนาโปกลาง จากนั้นได้มีชายฉกรรจ์ ประมาณ 10 คน ลงมาที่เรือเพื่อจะลำเลียงสิ่งของขึ้นจากเรือ ชุดปฏิบัติการจึงขับเรือเข้าทำการตรวจสอบ แต่เมื่อชายชายฉกรรจ์ พบเห็นเจ้าหน้าที่


ก็ได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนีไป ชุดปฏิบัติการจึงเข้าตรวจสอบ พบวัตถุต้องสงสัยห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกสีดำ เมื่อทำการตรวจสอบด้านในถุงพบเป็นน้ำหอมบรรจุขวด ยี่ห้อ JEAN MISS FANTASIA จำนวน 13 ลังๆ ละ 70 กล่อง รวมเป็นน้ำหอมจำนวน 900 ขวด มูลค่าประมาณ 400,000 บาท ไม่พบหลักฐานการขออนุญาตนำเข้าสู่ราชอาณาจักรและใบกำกับภาษี และไม่มีผู้ใดแสดงตัวยอมรับว่าเป็นเจ้าของ จึงได้ตรวจยึดน้ำหอมของกลางและเรือ กลับมาที่สถานีเรือมุกดาหาร เพื่อทำบันทึกนำส่งด่านศุลกากรมุกดาหาร ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.


************************************************
ภาพ/ข่าว พวงเพชร จันทร์ดี
เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร รายงาน 092-5259-777

ข่าวที่น่าติดตาม