ปทุมธานี-ประชาชนร่วมงานถวายกุฎิและฉลองการจบปริญญาเอกและงานวันเกิด (อายุวัฒนมงคล มุทิตาสักการะ) เจ้าอาวาสวัดเกาะเกรียง (ชมคลิป)

ปทุมธานี-ประชาชนร่วมงานถวายกุฎิและฉลองการจบปริญญาเอกและงานวันเกิด (อายุวัฒนมงคล มุทิตาสักการะ) เจ้าอาวาสวัดเกาะเกรียง

 

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 09.09 น. ที่วัดเกาะเกรียง ตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี จัดทำบุญถวายกุฎิและฉลองการจบปริญญาเอกและงานวันเกิด (อายุวัฒนมงคล มุทิตาสักการะ) เจ้าอาวาสวัดเกาะเกรียง โดยมีนางสมบูรณ์ ขำเมือง ประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วยนายพษิส มะลิ นายกเทศมนตรีบางคูวัด, พลตรีหญิงมาลินี พิพิธกุล และประชาชน ภายในงานประชาชนได้ร่วมกันตั้งโรงทานกว่า 12 โรงทาน

เพื่อแจกอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มให้กับผู้ที่เดินทางเข้ามาร่วมงาน ต่อมาเวลา 10:15 น. นางสมบูรณ์ ขำเมือง ประธานในพิธีได้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ส่วนพระครูปราโมทย์สารคุณ เจ้าอาวาสวัดบางตะไนย์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลบางตะไนย์ ประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยพระครูสุธรรมาภิรัต เจ้าอาวาสวัดบางคูวัดใน เจ้าคณะตำบลบางคูวัด, พระมหาบัญญัติ สุจิตฺโต,ดร. เจ้าอาวาสวัดเกาะเกรียงและพระสงฆ์ จำนวน 35 รูป

ได้ทำพิธีสงฆ์เจริญพุทธมนต์ และทำพิธีถวายกุฎิ จำนวน 10 ห้อง และในวันนี้ถือได้ว่าเป็นการฉลองการจบปริญญาเอกและเป็นวันเกิด (อายุวัฒนมงคล มุทิตาสักการะ) ของพระมหาบัญญัติ สุจิตฺโต,ดร. เจ้าอาวาสวัดเกาะเกรียง หลังเสร็จพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ประชาชนได้นำอาหารคาว หวาน พร้อมสังฆทานมาถวายแก่พระภิกษุสงฆ์ ด้านนางสมบูรณ์ ขำเมือง ประธานในพิธีกล่าวว่าตนนับถือศรัทธาพระมหาบัญญัติ สุจิตฺโต,ดร. เจ้าอาวาสวัดเกาะเกรียง ซึ่งท่านเป็นพระนักพัฒนาและเป็นพระอาจารย์ ที่เก่ง

และวันนี้ซึ่งเป็นวันเกิด (อายุวัฒนมงคล มุทิตาสักการะ) และฉลองการจบปริญญาเอกของท่าน ตนจึงมาร่วมแสดงความยินดีและทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว ส่วนด้านพระมหาบัญญัติ สุจิตฺโต,ดร. กล่าวเพิ่มเติมว่าทางวัดเกาะเกรียง จะจัดงานทอดกฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนบูรณะยกพื้น ฐานองค์หลวงพ่อขาวในวันที่ 25 ตุลาคม 2563 แต่เนื่องจากยังขาดจตุปัจจัยอีกเป็นจำนวนมาก จึงขอเรียนเชิญสาธุชน ร่วมสมทบทุนตามกำลังจิตศรัทธา ผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ พระมหาบัญญัติ สุจิตฺโต,ดร. เบอร์โทร 085-120-5760 หรือคุณแหม่ม เบอร์โทร 081-268-2589

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม