ชลบุรี-ชุดสืบสวนสภ.เมืองพัทยาแกะรอยเครือข่ายยาเสพติด“บังมูชา”พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่กทม.และชลบุรี สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 8 กิโลกรัมมูลค่ากว่า8แสนบาท (ชมคลิป)

ชลบุรี-ชุดสืบสวนสภ.เมืองพัทยาแกะรอยเครือข่ายยาเสพติด“บังมูชา”พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่กทม.และชลบุรี สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 8 กิโลกรัมมูลค่ากว่า8แสนบาท

 

เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 26 กรกฎาคม 2563 ที่ ห้องสืบสวน สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.จีระพล ประพันธ์จันทร์ รองผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.ชัยณรงค์ จิตต์สุนทร สว.สส.สภ.เมืองพัทยาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองพัทยา ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายปรีชา หรือบันรีน โซะมณฑา อายุ26 ปี พร้อมของกลาง ยาไอซ์ 8 กิโลกรัม รถจักรยายนต์ ยี้ห้อ ยามาฮ่า เอ็กแม็ก สีดำ หมายเลขทะเบียน 1 บท 7189 กรุงเทพมหานคร


โดยการจับกุมในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งข้อมูลจากสายลับเกี่ยวกับเครือข่ายยาเสพติดของนาย “บังมูชา” จาการสืบสวนเชิงลึกทำให้ทราบว่าเป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ภาคกลางและลักลอบจำหน่วยยาเสพติดให้แก่ลูกค้าทั่วไปในพื้นที่ กรุงเทพมาหานครและ จ.ชลบุรี พื้นที่ใกล้เคียงมานานแล้ว จึงสั่งสายลับทำการสั่งซื้อยาเสพติด ยาไอซ์ จากเครือข่าย นายบังมูชา ได้ จึงได้ให้สายลับทำการล่อซื้อยาไอซ์จำนวน 8 กิโลกรัม และนัดส่งยาเสพติดกัน บริเวณ ซ.รามคำแหง 118 แยก 61 แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร และทางชุดสืบสวน จึงวางกำลังบริเวณดังกล่าว


เมื่อถึงเวลานัดพบสายลับก็ส่งสัญญาณให้ทราบว่าคนมาส่งยามาแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัว ได้ผู้ต้อง 1 คนทราบชื่อต่อมาคือนายปรีชา หรือบันรีน โซะมณฑา อายุ26 ปี พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์จำนวน 8 กิโลกรัม จึงทำการสอบสวนนายปรีชา หรือบันรีน ทราบว่าเป็นแค่เด็กที่ถูกว่าจ้างให้วิ่งส่งยาเสพติดเท่านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการขยายผลเพื่อจะตามไปจับกุม นายบังมูชา ผู้ต้องหายาเสพติดรายใหญ่ที่สายลับทำการสั่งและล่อซื้อ ที่ซุ้มไก่แห่งหนึ่ง ใน ซอยรามคำแหง แต่ไม่พบตัวนาย “บังมูชา” คิดว่าหน้าจะไหวตัวทันและหลบหนีได้ จึงได้ทำการรวบรวมหลักฐานและตรวจยีดยาเสพติดไว้เป็นหลักฐานเพื่อทำการสืบสวนและขยายผลต่อไป

ภาพ/ข่าว : ฐานภัทร อะเวลา
(บ.ก เอก ชลนิวส์)
สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444

ข่าวที่น่าติดตาม