ชลบุรี #ครอบครัวผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ผุดร้านขนมไทยหาดวอนนภา หวังเป็นแหล่งพักแวะของนักท่องเที่ยว ก่อนเข้าสู่ชายหาดบางแสน (ชมคลิป)

ชลบุรี #ครอบครัวผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ผุดร้านขนมไทยหาดวอนนภา หวังเป็นแหล่งพักแวะของนักท่องเที่ยว ก่อนเข้าสู่ชายหาดบางแสน

 

 

เมื่อเวลา 09.58 น.วันที่ 3 กรกฎาคม นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดร้านขนมไทยของครอบครัว “โกมลวรรธนะ” พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ปาลีรัตน์ โกมลวรรธนะ ภรรยา ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจท่องเที่ยว บริหารงานโดยน้องมีน ลูกสาวคนโต โดยใช้ชื่อร้านว่า ” I หอม U ” ตั้งอยู่บริเวณริมถนนบางแสนสาย 2 หาดวอนนภา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี

โดยมีบรรดาญาติสนิทมิตรสหาย ตำรวจ พ่อค้า ประชาชน และนักการเมืองท้องถิ่น มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างมากมาย ร้าน ” I หอม U ” จะทำขนมพื้นบ้าน อาทิ ขนมทองเอก ขนมตะโก้ สาคู โดยบรรดาคนรุ่นใหม่ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวหาดมาบางแสน แวะรับประทานขนมไทย ก่อนไปเที่ยวหาดบางแสนหรือหาดวอนนภา

นายสนธยากล่าวว่า การเปิดร้าน ” I หอม U ” ครั้งนี้จะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้านหนึ่ง รวมทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ขนมไทยอีกด้วย ก็หวังว่าจะสืบทอดการทำขนมไทยให้ยืนยาวต่อไป

#ภาพ/ข่าว นภชนก เหมือนนามอญ ณพล บริบูณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online อำนวยการผลิต 087-6142444

ข่าวที่น่าติดตาม