สมุทรปราการ-ชนม์สวัสดิ์ ไม่ทอดทิ้ง ทุ่มเงินส่วนตัวกว่า 1 ล้านบาท เยียวยาพี่น้องประชาชนจังหวัดสมุทรปราการ

สมุทรปราการ-ชนม์สวัสดิ์ ไม่ทอดทิ้ง ทุ่มเงินส่วนตัวกว่า 1 ล้านบาท เยียวยาพี่น้องประชาชนจังหวัดสมุทรปราการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ เป็นประธานมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการ

โดยมีนายวิมล มงคลเจริญ ปลัด อบจ.สมุทรปราการ ปฎิบัติหน้าที่นายก อบจ.สมุทรปราการ นายสุนทร ปานแสงทอง อดีตรองนายก อบจ.สมุทรปราการ นายอิทธิชัย ชูเรณู ปลัดเทศบาลปฎิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีนครสมุทรปราการ คณะ สจ.สท.สมุทรปราการ นายสุชาติ เทพนมรัตน์ อดีต สจ.สมุทรปราการ นายสำเริง จิตต์อาจหาญ อดีตนายกอบต.เทพารักษ์ ตลอดจนสมาชิกกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ร่วมลงพื้นที่มอบถุงยังชีพในครั้งนี้

ด้านนายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า ในวันนี้ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่เขตอำเภอเมืองสมุทรปราการ รวม 5 จุดจำนวนถุงยังชีพที่นำมามอบให้กับประชาชนในวันนี้ รวม 2,700 ชุด เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ

และที่สำคัญคือการรณรงค์ในส่วนมาตการการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยที่ผ่านมาจังหวัดสมุทรปราการยังไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ แต่หลังจากที่รัฐบาลมีการประกาศยกเลิกเคอร์ฟิวแล้ว จึงมีความรู้สึกเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในจังหวัดสมุทรปราการ และสิ่งที่สำคัญคือต้องการให้ประชาชนทุกคนดูแลตัวเองและดูแลครอบครัว และดูแลชุมชนเพื่อประเทศของเราจะได้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

นายชนม์สวัสดิ์ ยังกล่าวต่ออีกว่า ในฐานะที่ตนเองนั้นเป็นประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการ ได้ประสานความร่วมมือไปยังหน่วยงานต่างๆรวมถึงหน่วยงานท้องถิ่น ในการลงพื้นที่เพื่อนำสิ่งของเล็กๆน้อยนำมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในจังหวัดสมุทรปราการ ทุกพื้นที่เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในชุมชนต่างๆทุกอำเภอของจังหวัดสมุทรปราการ โดยเน้นย้ำว่าจะลงพื้นที่นำถุงยังชีพไปมอบให้ทุกอำเภอรวมถึงผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ในชุมชนต่างๆโดยจะประสานผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชนเพื่อช่วยเหลือเยียวยาประชาชนของเราในจังหวัดสมุทรปราการให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม