ชลบุรี-ตำรวจหนองปรือตะครุบชายเมายาคลุ้มคลั่งถือมีดขอ (ชมคลิป)

ชลบุรี-ตำรวจหนองปรือตะครุบชายเมายาคลุ้มคลั่งถือมีดขอ

 

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2563 ร.ต.อ.ชาญชัย สงวนศักดิ์ศรี รองสวป. สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี ได้เปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ที่ผ่านมาได้ร่วมกันจับกุมตัวนายสุเมต หงษ์เจริญศรี อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ หลังมีประชาชนแจ้งว่าเกิดอาการคลุ้มคลั่งถืออาวุธมีดกวัดแกว่งไปมา ภายในซอย ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่โล่งริมป่าพบนายสุเมต อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งตะโกนโวยวายเสียงดังในมือยังถือมีดขอด้ามยาวประมาณ 1 เมตร เจ้าหน้าที่จึงเตรียมอุปกรณ์เป็นไม้ง่าม ปืนยิงแห แล้ววางกำลังตามยุทธวิธีที่ซ้อมเพื่อระงับเหตุ โดยตีวงล้อมแล้วพยายามชวนคุยเบี่ยงเบนความสนใจ พร้อมเกลี่ยกล่อมให้ยอมแต่โดยดี เมื่อเห็นว่าผู้คลุ้มคลั่งไม่มีทีท่าจะยอมลดละจึงอาศัยจังหวะเผลอส่งสัญญาณเข้าชาร์จตัวไว้ได้อย่างปลอดภัย


เบื้องต้นได้ควบคุมตัวนายสุเมต ไปตรวจสารเสพติดในร่างกาย พบว่ามีสารเสพติดประเภทที่ 1 เมทแอมเฟตามีน อยู่ในร่างกาย พร้อมนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ฐานภัทร อะเวลา
(บ.ก เอก ชลนิวส์)
สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444