ประจวบคีรีขันธ์-รวบโจรแสบย่องเบาลักทรัพย์ญาติเฝ้าคนไข้ รพ.ประจวบคีรีขันธ์

ประจวบคีรีขันธ์-รวบโจรแสบย่องเบาลักทรัพย์ญาติเฝ้าคนไข้ รพ.ประจวบคีรีขันธ์

วันที่ 29 มิถุนายน 2563 พ.ต.ท.พิธี อินทร์น้อย รอง ผกก.สส. สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทิน ทัดรัตน์ สารวัตรสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนำตัว นายอนุวัฒน์ หล่ำหุ่น หรือวัฒน์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/6 หมู่ 5 ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดีลักทรัพย์ต่อเนื่องมีผู้เสียหาย 3 รายภายใน รพ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 100 เอส สีชมพู ทะเบียน คพต 234 ชลบรี จอดรถในซอยข้างรั้วโรงพยาบาลจากนั้นปีนรั้วเดินไปขึ้นลิฟท์ชั้น 4 ตึกรวมอายุรกรรม เพื่อขโมยทรัพย์สินจากญาติที่เดินทางไปเฝ้าผู้ป่วย โดยหยิบกระเป๋าสะพายผ้าของ นางอัมพร คงนายศ อายุ 52 ปี ชาวนนทบุรี ภายในมีเงินสดจำนวน 30,000 บาท ทองคำรูปพรรณจำนวน 5 เส้น น้ำหนัก 7 บาท พระเลี่ยมทองคำจำนวน 3 องค์ โทรศัพท์ซัมซุง สมุดธนาคาร และเอกสารประจำตัวต่าง ๆ รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 227,500 บาท

รายต่อมา นายนริศ สร้อยศรี อายุ 60 ปี ชาวบางสะพานน้อย ผู้ต้องหาลักกระเป๋าสะพายคาดเอว ภายในมีเงินสดจำนวน 7,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ และแว่นสายตา มูลค่าทรัพย์สิน 18,500 บาท รายที่สามนางสุดธาดา เทียมปาน อายุ 46 ปี ชาว จ.สมุทรสงคราม ผู้ต้องหาลักกางเกงขาสั้นเจเจ จำนวน 5 ตัว มูลค่า 500 บาท จากราวแขวนเสื้อผ้าบริเวณทางเดินที่ผู้ต้องหาเดินผ่าน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาล จากนั้นจึงติดตามจับกุมคนร้ายได้ที่บ้านเช่าเลขที่ 9/1 ถ.สุขใจ ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ให้การรับสารภาพว่าเพิ่งพ้นในโทษในเรือนจำจากคดีลักทรัพย์และไม่มีงานทำ ก่อนลงมือก่อเหตุได้มาดูลาดเลา โดยทำที่เป็นมาเยี่ยมญาติตามห้องคนไข้รวมก่อนเที่ยงคืน แต่ไม่สำเร็จ จึงกลับมาอีกครั้งช่วง 01.00 น. เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมาพบว่าญาติคนไข้หลับสนิท จึงทำการรื้อค้นเพื่อขโมยทรัพย์สิน

ด้าน นายอุดมศักด์ แสงวณิช หัวหน้าฝ่าบริหาร รพ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า โรงพยาบาลมีกล้องวงจรปิดจำนวน 218 ตัว มีเวรยามเดินตรวจรอบโรงพยาบาลทุก 1 ชั่วโมง ที่หน้าห้องทุกตึกจะมีป้ายเตือนผู้ใช้บริการโรงพยาบาลให้ระมัดระวังมิจฉาชีพ โดยขอให้เก็บเงินสดและทรัพย์สินที่มีค่าไว้ในที่มิดชิด เพื่อป้องกันการถูกขโมย
นายนิพล ทองเก่า ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

ข่าวที่น่าติดตาม