ชลบุรี#สวนสัตว์เปิดเขาเขียว คุมอยู่ ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 หลังจากเปิดบริการให้ชมฟรี เน้นย้ำ ต้องจองมาก่อนเท่านั้นขณะที่นักท่องเที่ยวปรับตัวเที่ยวสวนสัตว์แบบนิวนอร์มอลสุขสัปดาห์ (ชมคลิป)

ชลบุรี#สวนสัตว์เปิดเขาเขียว คุมอยู่ ตามมาตรการป้องกันโควิด-19 หลังจากเปิดบริการให้ชมฟรี เน้นย้ำ ต้องจองมาก่อนเท่านั้นขณะที่นักท่องเที่ยวปรับตัวเที่ยวสวนสัตว์แบบนิวนอร์มอลสุขสัปดาห์

 

 

ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบว่านักท่องเที่ยวทั้งชายไทยและชาวต่างชาติ ต่างปรับตัวในการเที่ยวชมสวนสัตว์ โดยนักท่องเที่ยวสวมใส่หน้ากากอนามัย อยู่ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร แบบนิวนอร์มอล ไม่ชมสัตว์แบบหนาแน่นตามคอกสัตว์ ใส่ใจในการใช้เจลล้างต่างจุดที่สวนสัตว์จัดวางไว


นักท่องเที่ยวเปิดเผยว่า รู้สึกดีกับมาตรการในการป้องกันมีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิมีเจลล้างมือป้องกันไวรัสโควิด19 ทางเจ้าหน้าที่ทุกคนดูแลเป็นอย่างดี ตนและครอบครัวก็ต้องปรับตัวในการเที่ยวชมสวนสัตว์
นายอรรถพร ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้เปิดให้บริการเข้าเที่ยวชมสวนสัตว์วิถีใหม่ Zoo New Normal ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีนักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวชม เต็มจำนวน ที่กำหนดไว้ คือ วันละ ประมาณ 2000 คน

ซึ่ง ทางสวนสัตว์ได้มีมาตรการป้องกันไวรัส covid- 19 อย่างเข้มงวด เช่น ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย รักษาระยะห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร ซึ่งได้กำหนดจุดเว้นระยะห่างทุกจุดบริการภายในสวนสัตว์ และต้องจอดรถในที่สวนสัตว์กำหนด และงดให้อาหารสัตว์ โดยได้รับความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวด้วยดี ได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยว ที่เข้าใจในสถานการณ์ ส่วนสัตว์ที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ อาทิยีราฟ ม้าลาย นกฟลามิงโก และฮิปโปแคระ เจ้าหมูตุ๋น และช้าง


นายอรรถพร กล่าวว่าสำหรับสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้เปิดให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 15-30 มิถุนายน 2563 โดยจำกัดจำนวนผู้เข้าชมไม่เกินวันละ 2,000 คน ซึ่งขณะนี้ทราบว่ายอดจองออนไลน์ เต็มจำนวน แล้ว
ดังนั้นหากท่านที่ต้องการจะมาเที่ยวชมในช่วงนี้ กรุณาโทรศัพท์มาสอบถามก่อน ที่ 038318444 หากมีจำนวนว่าง ที่เกิดจากมีผู้ยกเลิกการจอง สวนสัตว์ จะแจ้งสิทธิ์เข้าชม ให้ท่านทราบทันที


ภาพ/ข่าว จารุ สุขศรี รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม