ชลบุรี-ร้านขายชุดนักเรียนเริ่มคึกคักหลังรัฐบาลประกาศให้เปิดเรียนได้แต่ผู้ประการรายได้ตกเพราะพิษโควิด19 (ชมคลิป)

ชลบุรี-ร้านขายชุดนักเรียนเริ่มคึกคักหลังรัฐบาลประกาศให้เปิดเรียนได้แต่ผู้ประการรายได้ตกเพราะพิษโควิด19

 

 

เมื่อเวลา​ 14.00น.​ ของวันที่​ 20​ มิถุนายน​ 2563​ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เก็บภาพบรรยากาศร้านทวีชัย​สโตร์​ นาเกลือ​ ต.นาเกลือ​ อ.บางละมุง​ จ.ชลบุรี​ หลังจากรัฐบาล​ประกาศให้โรงเรียนเริ่มเปิดเรียนได้แล้ว​ ตั้งแต่วันที่1​ กรกฎาคม​ 2563​เป็นต้นไป พบว่าร้านขายชุดนักเรียนเริ่มมีผู้ปกครองจำนวนมากต่างพาบุตร​หลาน​ เข้าเลือกซื้อเสื้อผ้าชุดนักเรียนกันเป็นจำนวนมาก​


และภายในร้านก็มีมาตราการให้ผู้ปกครองและบุตรหลานทุกคนใส่หน้ากากป้องกันและใส่เจลล้างมือก่อนเข้าร้านทุกคนด้วย​ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคระบาดโควิด19​ และทำตามมาตราการของภาครัฐอย่างเข่งครัด​


สอบถามนายมาโนช​ วงษ์ไทยวรรณ​ เจ้าของร้าน​ ได้กล่าว่าช่วงนี้เริ่มมีประชาชนจำนวนมากต่างพาลูกหลานเข้ามาเลือกซื้อชุดนักเรียน​ รองเท้านักเรียนกันเป็นจำนวน​มาก แต่ยอดขายในช่วงนี้ไม่คอยดีนักเพราะในช่วงนี้เศรษฐกิจ​ไม่ดีประกอบกับเจอโรคระบาด​โควิด​ 19​ ทำให้ประชาชนไม่คอยมีเงินนักทำให้ผู้ปกครองเลือกซื้อชุดนักเรียนน้อยลง​ จากเดิมซื้อคนละ3-4ชุด​ แต่ปีนี้เลือกซื้อแค่2-3ชุด​ บ้างคนซื้อชุดเดียวให้ลูกหลานใส่ชุดเก่าไปก่อนที่พอจะใส่ได้​ เพื่อประหยัดเงินในช่วงนี้ไปก่อน

 

 

ภาพ/ข่าว : ฐานภัทร อะเวลา
(บ.ก เอก ชลนิวส์)
สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผู้อำนวยการชลนิวส์ ทีวี online รายงานจากศูนย์ข่าวชลนิวส์ ทีวี online 8/68 ม.2 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร 087-6142444