ผ.อ.ศูนย์ BLUE HOUSE ปชป นำ ยุวประชาธิปัตย์รุ่น2 ช่วยครอบครัวยากไร้ หลังพบสภาพบ้านไร้ความมั่นคงแข็งแรง

‘ผ.อ.ศูนย์ BLUE HOUSE ปชป นำ ยุวประชาธิปัตย์รุ่น2 ช่วยครอบครัวยากไร้ หลังพบสภาพบ้านไร้ความมั่นคงแข็งแรง
พร้อมมอบทุนการศึกษาให้กับ 3 พี่น้องแบ่งเบาภาระในช่วงเปิดเทอมที่กำลังจะถึงนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเมฆินทร์ เอี่ยมสอาด ผู้อำนวยการ BLUE HOUSE ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ และช่วยเหลือประชาชนชน พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นาย รุจ นานา ยุวประชาธิปัตย์ รุ่น2 นายณฐกร สุวรรณธาดา รองฯอำนวยการศูนย์ ฯ พรรคประชาธิปัตย์และนายอมรชัย ปิ่นเจริญ อดีต ผู้สมัคร ส.ส.เขต2 จ.ฉะเชิงเทรา ประชาธิปัตย์ ได้ลงพื้นที่
บ้านไม่มีเลขที่ ใน ต.ก้อนแก้ว อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อดำเนินการช่วยเหลือครอบครัวของ นายวงวาน สวนโคกกลาง น.ส.สุวิมล จั่นเจริญ สองสามีภรรยา และบุตรธิดา รวม 3 คนคือ
น.ส.วิพาวัลย์ สวนโคกกลาง พนักงานโลตัส (เปิดเทอมกลับมาเรียนทวิภาคี อาชีวะใน กทม.)
ด.ช.สังวาลย์ สวนโคกกลาง เรียนอยู่ชั้น ม. 1 ที่ร. ร.ก้อนแก้วพิทยาคม และ ดญ.สุกัญญา สวนโคกกลางเรียนอยู่ชั้น ป. 5 ที่ ร.ร.วัดก้อนแก้ว ซึ่งเป็นครอบครัวที่ยากไร้ พ่อแม่มีอาชีพรับจ้าง มีลูก3คน คนโตทำงาน อีก2คนกำลังเรียนหนังสือ สภาพบ้าน เสื่อมโทรม ผุพัง ส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของเด็ก ๆ ในครอบครัว

ทั้งนี้ ได้มีการมอบถุงยังชีพของนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และถุงยังชีพของทางศูนย์ พร้อมเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่ ครอบครัวดังกล่าวเพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น

โดยนายเมฆินทร์ ระบุว่า บ้านถือเป็นปัจจัยที่สำคัญในการดำรงชีวิต ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใด ซึ่งการลงพื้นที่ในคราวนี้ ได้พบกับสภาพของบ้านที่ไม่สามารถคุ้มแดดคุ้มฝนได้ ยิ่งการเว้นระยะห่างเพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลในครอบครัวได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด – 19 นั้น แทบจะเป็นไปไม่ได้ ดังนั้น ตนจึงได้ประสานงานให้ทางพัฒนาสังคมจังหวัด เร่งหาบ้านหรืออำนวยความสะดวกในการหาวัสดุอุปกรณ์ เพื่อช่วยเหลือให้ทางครอบครัว ได้บ้านที่เป็นมาตรฐาน สามารถต้านทานภัยอันตรายต่างๆ ได้ และประสานไปยัง
ที่ว่าการอำเภอคลองเขื่อน ได้ออกบ้านเลขที่และสำเนาทะเบียนบ้านฉบับใหม่ ให้ทุกๆคนในครอบครัวนี้ได้อยู่กันพร้อมเพรียงด้วย

นายเมฆินทร์กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการเรียนของเด็กๆ ทั้งสามนั้น ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ก็ยังมีข้อกังวลที่ว่า จะขาดแคลนทุนทรัพย์ หากได้เรียนในระดับที่สูงขึ้น ดังนั้น ตนและคณะฯ จึงได้มอบทุนการศึกษาไว้สำหรับให้เด็กๆ ทั้งสามคน เป็นการแบ่งเบาภาระในช่วงเปิดเทอมที่จะถึงนี้ รวมทั้ง ได้ดำเนินการแนะแนวในเรื่องของการประกอบอาชีพ เพื่อสร้างรายได้และอนาคตที่มั่นคงให้กับพ่อและแม่ด้วย
ทางด้าน นายรุจ นานา ยุวประชาธิปัตย์รุ่น 2 กล่าวว่า ตนรู้สึกภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ BLUE HOUSE ในการลงพื้นที่และช่วยประสานงานให้กับชาวบ้าน และตนก็รู้สึกเห็นความสำคัญของสถานบันครอบครัวรวมถึงการศึกษา ดังนั้น ตนจึงฝากถึงผู้พบเห็นหรือมีเรื่องร้องทุกข์ สามารถประสานมาได้ที่ BLUE HOUSE ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ 028281010 ทางศูนย์พร้อมประสานงานและดำเนินการช่วยเหลือ

“ทั้งนี้ในกลุ่มยุวประชาธิปัตย์เองก็มีคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในความเดือดร้อนของประชาชนอยู่เสมอ ซึ่งถือเป็นภารกิจที่สำคัญในการที่จะนำเรื่องราวความเดือดร้อนให้ประชาชน นำมาขบคิดและหาทางแก้ไขให้เป็นนโยบายที่สามารถทำได้จริง ดังนั้น การลงพื้นที่ร่วมกับทางศูนย์ฯ จึงก่อเกิดประโยชน์ให้ทางกลุ่มและพรรคในการที่จะเพิ่มพูนประสบการณ์ ก่อนที่จะมีโอกาสบริหารงานของพรรคและประเทศในโอกาสต่อไป” นายรุจกล่าว