สวนนงนุชอัญเชิญธงมนตรา เตรียมเปิดให้ชาวชลบุรีเข้าชมฟรีตั้งแต่วันเปิดสวน จนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน (ชมคลิป)

****** สวนนงนุชพัทยา จัดพิธี อัญเชิญธงมนตรา 9 ผืน รับฤกษ์ดี เปิดสวนในวันที่ 30 พ.ค.นี้ พร้อมเปิดให้ชาวชลบุรีเข้าชมฟรีช่วงเดือนมิถุนายน สนับสนุนไทยเที่ยวไทย เพื่อชมการเปลี่ยนแปลง New Normal New Nongnooch Garden

 

***** ที่บริเวณศาลาเทวดา นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย ผู้บริหารสวนนงนุชพัทยา ได้ร่วมกันประกอบพิธีอัญเชิญ “ธงมนตรา” จาก ประเทศภูฏาน จำนวน 9 ผืน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนแห่งความโชคดี ขึ้นสู่ยอดเสา เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยภายในพิธีได้นิมนต์ พระครูทัสนียคุณากร เจ้าคณะอำเภอสัตหีบ/เจ้าอาวาสวัดสัตหีบ และพระครูเกษมกิตติโสภณ เจ้าอาวาสวัดสามัคคีบรรพต มาประกอบพิธีเจิมธงมนตรา สวดชัยมงคลคาถา เพื่อแสดงถึงความสำเร็จ ชัยชนะ ความเป็นสิริมงคล


***** นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า การนำ “ธงมนตรา” มาประดับไว้ ณ ศาลาเทวดา ซึ่งเป็นสถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหลวงพ่อสุขใจ สิ่งศักดิ์สิทธิที่เคารพกราบไหว้ของชาวพุทธ เพื่อมุ่งหวังให้นักท่องเที่ยวทุกเชื้อชาติได้เคารพสักการะขอพรต่อ “ธงมนตรา” ให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต มั่งคั่ง โชคดี รวมถึงเป็นการเสริมดวงชะตา หนุนนำพาสิ่งอันเป็นมงคล ให้กับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ พร้อมกับรับฤกษ์เปิดสวนนงนุช สำหรับธงมนตรา มีความหมายเสมือน ม้าสายลม ที่เสริมสร้างกำลังใจ อีกทั้งจะนำพาความโชคดีและอัญมณี ที่สมหวังแห่งความปรารถนา สำหรับการบรรลุของทุกสรรพสัตว์ ในส่วนของมุมธงทั้งสี่มุมประกอบไปด้วย เกียรติทั้งสี่อัน ได้แก่ ครุฑความรู้ ,มังกรความมีเมตตา ,สิงโตหิมะความกล้า และเสือความเชื่อมั่น


***** ทั้งนี้หลังจากเสร็จสิ้นพิธีเปลี่ยนธงมนตรา นายกัมพล ได้มาชมสวนนงนุชที่ได้มีการปรับเปลี่ยน New Normal New Nongnooch Garden (นิว นอร์มอล นิว สวนนงนุช) ที่สวนนงนุชได้มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดให้ชาวชลบุรีได้เที่ยวชมสวนนงนุชฟรี ก่อนใคร หลังปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมาทั้งนี้จะเปิดให้บริการในวันที่ 30 พฤษภาคม 2563 และจะเปิดให้ชาวชลบุรีเที่ยวชมสวนนงนุชฟรี ในช่วงวันเปิดบริการ 30 พฤษภาคม – เดือนมิถุนายน 2563 รวมเป็นระยะเวลา 1 เดือน

*****สนับสนุนโครงการไทยเที่ยวไทย โดยให้จังหวัดชลบุรีเพราะเดินทางไปกลับได้ภายใน 1วัน เพราะยังอยู่ในช่วงเคอร์ฟิว ตามพรก.ฉุกเฉิน สวนนงนุชเรายังมี การจัดทำอุโมงค์ฆ่าเชื้อ ทางเข้าใหม่ รวมถึงมีการจัดโชว์ต้นไม้ใหม่ทั้งสวน เพื่อให้นักท่องเที่ยวกลับมาจะได้เจอสิ่งใหม่ ๆ “เป็นสวนนนงนุชใหม่สำหรับคนในศตวรรษที่ 21 รวมถึงมีการสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ด้วย 11 มาตรการเพื่อป้องกันแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 แก่ผู้ที่เดินทางมาเที่ยวอีกด้วย

ข่าวที่น่าติดตาม