สุรินทร์ ซิตี้ เปิดตัวยิ่งใหญ่ลุยศึกไทยลีก 4 ฤดูกาล 2020 “

สโมสรสุรินทร์ซิตี้ เปิดตัวยิ่งใหญ่ใช้แข้งท้องถิ่น ลุยศึกไทยลีก 4 “นายไกรสร กองฉลาด พ่อเมืองช้าง” นั่งบัญชาการประกาศนำ “พญาคชสาร” กลับมาครองใจพี่น้องคนสุรินทร์ พร้อมวอนแฟนบอลเข้ามาเป็นนักเตะคนที่ 12

 

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.00 น.
ที่สนามกีฬาศรีณรงค์ อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ สโมสรสุรินทร์ซิตี้ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสู้ศึกฟุตบอลออมสิน ไทยลีก 4 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฤดูกาล 2020 โดยมี นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ในฐานะประธานสโมสรสุรินทร์ซิตี้ เป็นประธานในการแถลงข่าว พร้อมประธานที่ปรึกษาฯ ทั้ง นายปกรณ์ มุ่งเจริญพร ส.ส.สุรินทร์ เขต 1, นายณัฏฐพล จรัสรพีพงษ์ ส.ส.สุรินทร์ เขต 2, พล.ต.ต.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภ.จว.สุรินทร์, นายกิตติเมศวร์ รุ่งธนิเกียรติ นายก อบจ.สุรินทร์ และ นายเศรษฐศิลป์ ทองหล่อ รองประธานสโมสร, “โค้ชบอย” วัชรพงษ์ สมานทอง หัวหน้าผู้ฝึกสอน, นักเตะทีม “พญาคชสาร”, ผู้สื่อข่าว และแฟนบอลชาวสุรินทร์ มาร่วมงานอย่างคึกคัก


สำหรับกิจกรรมในงานแถลงข่าวทีม “พญาคชสาร” ครั้งนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. จากการขับกล่อมบทเพลงของศิลปินคนสุรินทร์เหลา อย่าง “ไม้” พิสิฐพงศ์ กิ่งแก้ว, “โก๋ย” วรมันท์ และ หนึ่ง วงก้านกล้วย ผู้ขับร้องเพลงเชียร์สุรินทร์ ซิตี้ พร้อมการแสดงต่างๆ ทั้งการเดินแบบ เชียร์ลีดเดอร์ จากนั้นเป็นไฮไลต์สำคัญ บรรดาขุนพล “พญาคชสาร” ทั้ง 31 คน เดินลงสู่สนามเพื่อเปิดตัวในฤดูกาลนี้ที่ใช้ผู้เล่นเลือดเนื้อเชื้อไขคนสุรินทร์แบบ 100% นำโดย บุญมี บุญรอด แข้งประสบการณ์สูงวัย 38 ปี ในโครงการช้างคืนถิ่น ผ่านการเล่นมาหลายสโมสร อาทิ โอสถสภา เอ็ม-150, เมธี สอนจิตต์ กองหลังกัปตันทีม และ วัชรพงษ์ ชิ้นทอง ดาวยิงสูงสุดของทีมจากซีซั่นที่แล้ว และเป็นผลผลิตจากอะคาเดมี่
ก่อนจะปิดท้ายด้วย นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.สุรินทร์ ขึ้นหลังช้างเดินลงเข้าสู่สนามในฐานะประธานสโมสร พร้อมผู้บริหารทีม สุรินทร์ ซิตี้ อย่างยิ่งใหญ่


นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ประธานสโมสรสุรินทร์ซิตี้ กล่าวว่า “วันนี้ ผมมีโอกาสได้ดูแลลูกหลานของเรา ในฐานะประธานสโมสรสุรินทร์ซิตี้ ซึ่งผมเองคือลูกช้างกลับคืนถิ่นฐานบ้านเกิด เพราะผมคือเลือดเนื้อเชื้อไขคนสุรินทร์ ผมจะดูแลนักเตะลูกหลานของเราเพื่อให้พวกเขาได้รับใช้บ้านเกิดอย่างเต็มกำลังโดยไม่ต้องกังวลใจในเรื่องอื่นๆ ผมสัญญาว่าจะนำพาลูกหลาน “พญาคชสาร” สร้างความสุขให้คนสุรินทร์อย่างที่ทุกท่านตั้งความหวัง ดังนั้นสิ่งที่พวกเราต้องการคือ พลัง แรงใจ จากพี่น้องคนสุรินทร์ในการสู้ศึก และต้องขอขอบพระคุณผู้สนับสนุน บริษัท ห้างร้าน นักธุระกิจของจังหวัดสุรินทร์ ที่ร่วมสนับสนุนสโมสรด้วยดีมาโดยตลอด ซึ่งกำลังใจจากพี่น้องที่จะมอบให้ “สุรินทร์ซิตี้” นั้น เพียงแค่สวมเสื้อเชียร์พร้อมกันทั้งเมือง เพราะ สุรินทร์ ซิตี้ คือสโมสรของคนสุรินทร์ และการสนับสนุนซื้อและสวมเสื้อฤดูกาลนี้เข้าสนามคือการซื้อตั๋วปีของทีมอีกด้วย นอกจากนี้ผมยังอยากให้คนสุรินทร์ เป็นเจ้าของงานช้าง ในวาระครบรอบ 60 ปี ซึ่งทั้งกีฬาและงานช้างจะเป็นการแสดงศักยภาพของ สุรินทร์ เราออกไปสู่โลกภายนอกต่อไป ”


จากนั้น นายศรายุทธ น่าชม กรรมการผู้จัดการ บริษัท วายเอ็มเอ อินซูเลเตอร์ โปรไวเดอร์ จำกัด ได้มอบเงินสนับสนุนทัพ “พญาคชสาร” จำนวน 200,000 บาท โดยเป้าหมายของ “พญาคชสาร” ตั้งความหวังเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก 3 หลังจากผลงานปีที่ผ่านมารั้งอันดับที่ 6 โดยชุดแข่งฤดูกาลนี้มีให้แฟนบอลได้เลือกสวมใส่ถึง 5 ชุด 5 สี จาก แกรนด์สปอร์ต ซึ่งชุดเหย้ายังคงเป็นสีเหลืองทองอร่ามสุดสวย พร้อมพิมพ์ลายผ้าไหมสุรินทร์สุดสวย และมีโลโก้ผู้สนับสนุน อย่าง เครื่องดื่มผลิตภัณฑ์ตราช้าง, คุณเฮงยานยนต์, PT, อีซูซุ บำรุงยนต์, รพ.เกษมราษฎร์, โรงสีทรัพย์อนันต์ และ ร้านกีฬาสยาม พิมพ์ลายบนเสื้อทั้ง 5 แบบ อย่างสวยงาม โดยเกมในบ้านที่สนามศรีณรงค์ แฟนบอล “พญาคชสาร” ที่ซื้อชุดแข่งของทีมทุกสี ในฤดูกาล 2020 สามารถเข้าชมเกมได้แบบไม่ต้องซื้อบัตรเข้าชม


ขณะที่นัดเปิดสนามไทยลีก 4 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ฤดูกาล 2020 ของทีม สุรินทร์ ซิตี้ จะเปิดบ้านพบ “จิ้งจอกอีสาน” อุดร ยูไนเต็ด ในวันที่ 15 ก.พ.นี้ ที่สนามกีฬาศรีณรงค์ อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ เวลา 16.00 น. จากนั้นจะออกไปเยือน บุรีรัมย์ บี ในวันที่ 29 ก.พ. 63 ด้านเกมไฮไลต์ดาร์บี้แมตช์แห่ง “เมืองช้าง” นัดแรก (เหย้า) สุรินทร์ โขงชีมูล เอฟซี วันที่ 29 มี.ค. 63, นัดสอง (เยือน) สุรินทร์ โขงชีมูล เอฟซี วันที่ 11 ก.ค. 63
นอกจากนี้ นายชนะศึก จินดาศรี ผอ.อะคาเดมี่ สโมสรสุรินทร์ ซิตี้ ยังกล่าวอีกว่า “แฟนบอลที่ซื้อตั๋วเข้าชมเกมการแข่งขันของ สุรินทร์ ซิตี้ ยังได้ลุ้นของรางวัล อาทิ เสื้อแข่ง และของที่ระลึก ในเกมเหย้า และหางบัตรที่เหลือจะนำมารวมเพื่อจับสลากหาผู้โชคดีรับรถจักรยานยนต์ Honda CBR 150 R จาก คุณเฮงยานยนต์ อีก 2 รางวัล เมื่อจบฤดูกาล”

 

สุรเชษฐ์ บรรจถรณ์ ภาพ/ข่าว