เชียงใหม่# มทบ. 33​ ร่วมประชุมขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาความมั่นคงและยาเสพติด อ.อมก๋อย

เชียงใหม่# มทบ. 33​ ร่วมประชุมขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาความมั่นคงและยาเสพติด อ.อมก๋อย

 


เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2563  พลตรี​ สืบสกุล  บัวระวงศ์  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33/ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย เดินทางร่วมประชุมขับเคลื่อน การดำเนินงานของคณะทำงานทั้ง 6  แผนงาน ในการแก้ไขปัญหาด้านความมั่นคงและยาเสพติด ในพื้นที่ อำเภออมก๋อย  ณ  ห้องประชุม ศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาความมั่นคงพื้นที่อำเภออมก๋อย ตำบลอมก๋อย อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่​


โดยได้เน้นย้ำการปฏิบัติงานให้บูรณาการทุกหน่วยงานและมุ่งเน้นการสร้างความเข้มแข็งและการมีส่วนร่วมของชุมชนหรือคณะกรรมการหมู่บ้านให้ร่วมแก้ไขปัญหาโดยเน้นย้ำในเรื่องของยาเสพติด รวมทั้งการดูแลผู้ที่สมัครใจเข้าร่วมกระบวนการบำบัด ให้เจ้าหน้าที่คอยพบปะพูดคุย จะได้เป็นการสร้างความมั่นใจและสร้างความสัมพันธ์ที่ดี​ เพื่อให้เขาได้มีกำลังใจที่จะเลิกและกลับเข้าสู่สังคมต่อไป


ทั้งนี้หลังจากการประชุมได้เดินทางตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชุดปฎิบัติการมวลชนสัมพันธ์ ที่ 3 บ้านแม่ตื่นน้อย และชุดปฏิบัติงานโครงการช่วยเหลือราษฎรบ้านทุ่งต้นงิ้ว โดยได้มอบผ้าห่มกันหนาวให้แก่ชาวบ้านที่ยากจน และได้เดินทางไปเยี่ยมการดำเนินงานของ ช.พัน.302 ในการก่อสร้างถนนวงแหวนเชื่อม 4 ตำบล ของ อำเภออมก๋อย ณ  บ้านนาเกียน ตำบลนาเกียน อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่


ภาวินันท์​ บุตรหล้า​ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม