ปทุมธานี-เพลิงไหม้ป่าหญ้า กินวงกว้างกว่า 100 ไร่ เทศบาลตำบลธัญบุรี ระดมรถน้ำ 8 คันเพื่อป้องกันเพลิงลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชน

ปทุมธานี-เพลิงไหม้ป่าหญ้า กินวงกว้างกว่า 100 ไร่ เทศบาลตำบลธัญบุรี ระดมรถน้ำ 8 คันเพื่อป้องกันเพลิงลุกลามเข้าบ้านเรือนประชาชน

 


เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 11:30 น. เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลธัญบุรีได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณป่าหญ้า ใกล้เคียงกับหมู่บ้านสินธานี และหมู่บ้านสารินปาร์ค ในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังได้รับแจ้ง จึงลงพื้นที่พร้อมรถดับเพลิงจำนวน 2 คัน เพื่อเข้าควบคุมเพลิง


โดยที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้ารกร้าง กว่า 100 ไร่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ต่อมาเมื่อเวลา 13:00 น. วันเดียวกัน เกิดมีลมกรรโชกแรงในพื้นที่เพลิงไหม้ป่าหญ้าทำให้เกิดเพลิงปะทุขึ้นมาอีกครั้ง กินพื้นที่กว้างกว่า 100 ไร่ เจ้าหน้าที่ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลธัญบุรีจึงลงพื้นที่อีก 1 ครั้งพร้อมรถดับเพลิงจำนวน 3 คันเข้าควบคุม เพลิง แต่เนื่องจากลมกรรโชกแรง ทำให้ต้องประสานรถดับเพลิงจากพื้นที่ข้างเคียง ทั้ง เทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ อีก 2 คัน รถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนจังหวัด อีก 3 คัน

รวมรถดับเพลิง 8 คัน กระจายไปป้องกันเพลิงตามซอยต่างๆ เพื่อป้องกันไม่ไห้เพลิงไหม้เข้าบ้านเรือนประชาชน ซึ่งการดับเพลิงในครั้งนี้มี นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี เป็นผู้อำนวยการในการดับเพลิงพร้อมด้วย นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ ส.อบจ. ปทุมธานี ทีมงาน นายกชาญ และผู้บริหารเทศบาลตำบลธัญบุรี ลงพื้นที่ด้วย ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น รถดับเพลิงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ในวงจำกัด แต่ก็ยังคงมีกลุ่มควันจำนวนมากปกคลุมในพื้นที่ เบื้องต้น นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี ได้สังการให้รถดับเพลิง ทั้งหมด คอยเฝ้าระวังเพื่อป้องกันเพลิงรุกโหมขึ้นมาอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม