“ทีมงานสะพานบุญ” มอบความสุขแก่เด็กศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่ระนา

“ทีมงานสะพานบุญ” มอบความสุขแก่เด็กศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่ระนา

 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา “ทีมงานสะพานบุญ” ได้ลงพื้นที่ศูนย์การเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่ระนา ตำบลท่าสองยาง อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก เพื่อจัดกิจกรรมโครงการ “พี่ปันอุ่นให้น้องครั้งที่ 3” ด้วยการมอบอุปกรณ์การเรียน
อุปกรณ์กีฬา เสื้อกันหนาว ชุดนักเรียน ถุงเท้า รองเท้า ตลอดจนผ้าห่มกันหนาวแด่เด็กนักเรียนประมาณ 100 คน พร้อมจัดกิจกรรมสร้างเสริมการเรียนรู้ กิจกรรมสันทนาการเพิ่มทักษะการพัฒนาความคิด ตลอดจนการสร้างความรักความสามัคคีระหว่างนักเรียน ครู และผู้ปกครองด้วยกันอีกด้วย

นอกจากนี้ทางทีมงานสะพานบุญ ยังได้มีการแจกไอติมโบราณ อาหารทานเล่น และการฉายหนังกลางแปงให้เด็กนักเรียนและผู้ปกครองที่เข้าร่วมงาน โดยได้รับความสนใจทั้งจากเด็กๆและผู้ปกครอง รวมทั้งคณะครูและเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก ก่อนที่จะปิดท้ายกิจกรรมด้วยการทาสี ตกแต่งและซ่อมแซมเครื่องเล่นชนิดต่างๆ เนื่องจากเครื่องเล่นเหล่านี้ผ่านการใช้งานเป็นเวลานาน กรอปกับโดนฝนและแดดทำให้สีผุกร่อนให้กลับมามีสภาพที่สวยงามและคงทน

ทั้งนี้ “ทีมงานสะพานบุญ” เป็นการรวมตัวกันจากหลายกลุ่มที่มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคมโดยไม่หวังผลตอบแทน แม้กระทั่งมูลนิธิพุทไธสวรรย์ จังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ด้วย กิจกรรมสองครั้งที่ผ่านมา สร้างความประทับใจจากผู้ให้และผู้รับ และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยมีผู้ใหญ่ใจดีที่ประสงค์มอบสิ่งของต่างๆเหล่านี้และส่งต่อให้กับเด็กๆ..


_____________________________________
กรรณิการ์ วิจิตรสกลการ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน
ภาพนิ่ง : มูลนิธิพุทไธสวรรย์ จังหวัดเชียงใหม่