เกมโอเวอร์!‘ตม.1’รวบเฒ่าอเมริกันแอบเป็นโรบินฮู๊ดอยู่เมืองไทย โอเวอร์สเตย์เกือบ 3 ปี

เกมโอเวอร์!‘ตม.1’รวบเฒ่าอเมริกันแอบเป็นโรบินฮู๊ดอยู่เมืองไทย โอเวอร์สเตย์เกือบ 3 ปี

 


6 มกราคม 2563 พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1(ผบก.ตม.1) , พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 สั่งการให้ พ.ต.อ.ชัชวาลย์ ทิพย์พิชัย ผกก.สส.บก.ตม.1 และชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามออกสืบสวนหาข่าวบุคคลต่างด้าว และชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่ในประเทศไทยอย่างไม่ถูกต้อง โดยวันนี้(6 มกราคม 2563) ชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.สส.บก.ตม.1 นำโดย พ.ต.ท.ทรงพันธุ์ กุลดิลก สว.กก.สส.บก.ตม.1 เข้าจับกุมตัว MR.Mark Lewis born สัญชาติอเมริกัน อายุ 71 ปี ที่บริเวณซอยมีสุวรรณ 3 ในข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด” หรือโอเวอร์สเตย์ หรืออยู่เกิน เกือบ 3 ปี


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า MR.Mark ติดใจชีวิตในเมืองไทย จึงปักหลักใช้ชีวิตบั้นปลาย โดยลักลอบอยู่ต่อเหมือนเป็นโรบินฮู๊ด ซึ่งผิดกฎหมาย
พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 และ พ.ต.อ.ชัชวาลย์ ทิพย์พิชัย ผกก.สส.บก.ตม.1 ร่วมกันเปิดเผยว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี , พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี , พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่สั่งการให้ทุกหน่วยในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ซึ่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด ถือปฏิบัติตามนโยบายดังกล่าวโดยเข้มงวด โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่เข้ามากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหากพบเบาะแสการกระทำความผิดของต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นการอยู่ในราชอาณาจักรไทยเกินกำหนดอนุญาต การทำงานไม่ได้รับอนุญาต ทำงานผิดประเภท ผิดเงื่อนไข ผิดนายจ้าง ทำงานที่สงวนไว้ให้คนไทยทำเท่านั้น 39 ประเภท สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1178 สตม.ได้ทันที

ข่าวที่น่าติดตาม