ราชบุรี-ไมค์เดี่ยวไม่ดัง แต่ไมค์คู่สร้างสีสัน! เปิดงาน “ผู้ว่าฯ พาออกกำลังกาย” ยามเย็นริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา

ราชบุรี-ไมค์เดี่ยวไม่ดัง แต่ไมค์คู่สร้างสีสัน! เปิดงาน “ผู้ว่าฯ พาออกกำลังกาย” ยามเย็นริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา
บรรยากาศกิจกรรมออกกำลังกายยามเย็นของชาวราชบุรีเต็มไปด้วยความคึกคักและรอยยิ้ม เมื่อพิธีเปิดงานต้องใช้ “ไมค์คู่” แทนไมค์เดี่ยวที่ไม่ยอมดัง กลายเป็นสีสันเรียกเสียงหัวเราะจากผู้ร่วมงาน ก่อนที่กิจกรรมออกกำลังกายครั้งใหญ่ของประชาชนจะเริ่มต้นขึ้นอย่างสนุกสนาน
วันที่ 12 มีนาคม 2569 บริเวณสะพาน M4 เขื่อนรัฐประชาพัฒนา อำเภอเมืองราชบุรี จังหวัดราชบุรี นางสาวฐิติลักษณ์ คำพา ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรม “ผู้ว่าฯ พาออกกำลังกาย” ครั้งที่ 19 ซึ่งเป็นกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาการออกกำลังกายและกีฬาเพื่อมวลชนให้เป็นวิถีชีวิตในระดับจังหวัด ประจำปี 2569
ช่วงพิธีเปิดสร้างบรรยากาศเป็นกันเอง เมื่อระบบเสียงบนเวทีเกิดปัญหา ไมโครโฟนเดี่ยวไม่ทำงาน ทำให้ต้องใช้ไมค์สองตัวช่วยกันพูดบนเวที กลายเป็นโมเมนต์ฮา ๆ ที่เรียกเสียงหัวเราะจากผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก และทำให้พิธีเปิดเต็มไปด้วยความใกล้ชิดระหว่างผู้บริหารและประชาชน
นายศักดิ์ชัย พิศาลผล นายกเทศมนตรีเมืองราชบุรี กล่าวว่า กิจกรรม “ผู้ว่าฯ พาออกกำลังกาย” ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ของปีงบประมาณ พ.ศ.2569 และนับเป็นครั้งที่ 19 นับตั้งแต่เริ่มจัดกิจกรรม โดยจัดขึ้นด้วยความร่วมมือจากเทศบาลเมืองราชบุรี สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี และกรมการทหารช่าง ค่ายภาณุรังษี
ภายในงานมีประชาชนและหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมประมาณ 700 คน ท่ามกลางบรรยากาศยามเย็นริมเขื่อนที่ร่มรื่น โดยกิจกรรมประกอบด้วยการเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิก เต้นบาสโลบ และกิจกรรมออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ

การจัดกิจกรรมดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนให้ประชาชน ชุมชน และภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน ได้เข้าถึงกิจกรรมการออกกำลังกายและเล่นกีฬาอย่างเป็นรูปธรรม ส่งเสริมให้ประชาชนทุกช่วงวัยตระหนักถึงประโยชน์ของการออกกำลังกาย จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิต
นอกจากจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงแล้ว ยังช่วยผ่อนคลายความเครียด ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค และลดค่าใช้จ่ายด้านการรักษาพยาบาลในระยะยาว พร้อมทั้งสร้างความรัก ความสามัคคี และปลูกฝังคุณค่าของการรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ผ่านกิจกรรมกีฬา
แม้พิธีเปิดจะเริ่มต้นด้วยเหตุการณ์ “ไมค์เดี่ยวไม่ดัง” แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นสีสันของงานในช่วงเย็น ที่ทำให้กิจกรรมออกกำลังกายครั้งนี้เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ความอบอุ่น และพลังของคนรักสุขภาพกว่า 700 คนที่มาร่วมขยับร่างกายไปพร้อมกัน.
