เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันสุดยอดชุดปฏิบัติการพิเศษระดับโลก UAE SWAT CHALLENGE 2026 ขอช่วยกันส่งแรงเชียร์และร่วมลุ้นกับชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจไทย 7 – 11 กุมภาพันธ์นี้

เริ่มแล้ว!!! การแข่งขันสุดยอดชุดปฏิบัติการพิเศษระดับโลก UAE SWAT CHALLENGE 2026 ขอช่วยกันส่งแรงเชียร์และร่วมลุ้นกับชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจไทย 7 – 11 กุมภาพันธ์นี้
วันนี้ (7 กุมภาพันธ์ 2569) เวลาประเทศไทย 11.00 น. (เวลาเมืองดูไบ 08.00 น.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบ.ตร. ได้มอบหมายให้ พล.ต.ท.อุดร ยอมเจริญ ผู้ช่วย ผบ.ตร. นำทีมชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจไทย จำนวน 3 ทีม ร่วมการแข่งขันสุดยอดชุดปฏิบัติการพิเศษระดับโลก UAE SWAT CHALLENGE 2026 ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ซึ่งจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 7 – 11 กุมภาพันธ์ 2569 โดยวันนี้เริ่มการแข่งขันเป็นวันแรก

การแข่งขันในวันนี้เริ่มในสถานการณ์ที่ 1 Assault Event เป็นสถานการณ์ที่ใช้ความแม่นยำของพลซุ้มยิงและทีมโจมตีทำการข้ามเครื่องกีดขวางและยิงปืนสั้น ปืนกลมือ และปืนลูกซองตามที่กำหนดของชุดโจมตี และร่วมกันช่วยผู้บาดเจ็บจำนวน 2 ราย (หุ่น) ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่ได้จำลองขึ้นสถานการณ์เสมือนจริงเพื่อเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และใช้อาวุธป้องกัน จับกุมต่อคนร้าย ซึ่งจะต้องใช้ทั้งพละกำลัง สมาธิ และความแม่นยำในการยิง จัดลำดับขั้นตอนในการข้ามเครื่องกีดขวางและยิงปืนแต่ละส่วน รวมทั้งการใช้อุปกรณ์ประจำกาย (หน้ากากแก๊ส เครื่องพังประตู) ตลอดจนการร่วมกันทำงานเป็นทีม โดยชุดปฏิบัติพิเศษตำรวจไทยจับฉลากได้ลำดับการแข่งขันในลำดับที่ 4 (ทีม C (หญิง)), ลำดับที่ 11 (ทีม A (ชาย)) และลำดับที่ 51 (ทีม B (ชาย)) โดยจะเริ่มทำการแข่งขันในเวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ทั้งนี้ ร่วมกันติดตามการแข่งขันได้ที่ช่องทาง https://www.uaeswatchallenge.com/en หรือถ่ายทอดสดจากเมืองดูไบ https://www.facebook.com/RoyalthaiPoliceTV และสำหรับพี่น้องชาวไทยที่พำนักอยู่ในเมืองดูไบ สามารถรับชมและร่วมเชียร์ไปด้วยกันที่สนามแข่งขัน
พล.ต.ท.อุดรฯ กล่าวว่า ผบ.ตร.ระบุว่า ในการเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเพิ่มขีดความสามารถ ทักษะและเทคนิคของชุดปฏิบัติการพิเศษตำรวจไทยแล้ว ยังคงได้สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างตำรวจและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายนานาประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน ตลอดจนสร้างสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างตำรวจไทยกับตำรวจดูไบ ในด้านการพัฒนาบุคลากรการแลกเปลี่ยนความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี การสืบสวน สอบสวนและบังคับใช้กฎหมายระหว่างประเทศต่อไป
